Tuổi trẻ cơ quan T.Ư Đoàn đến Ba Vì làm nhiều việc ý nghĩa

Vũ Thơ
Vũ Thơ
16/03/2024 13:18 GMT+7

Thực hiện Tháng Thanh niên năm 2024, tuổi trẻ cơ quan T.Ư Đoàn đã đến H.Ba Vì (Hà Nội) thực hiện nhiều việc có ý nghĩa như tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người dân, tặng quà, học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số...

Sáng 16.3, Đoàn Thanh niên cơ quan T.Ư Đoàn, Chi đoàn Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên T.Ư Đoàn, phối hợp với Huyện đoàn Ba Vì tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024.

Tham dự chương trình có anh Nguyễn Kim Quy, Ủy viên Ban Thường vụ T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; anh Nguyễn Xuân Hiếu, Ủy viên Ban Chấp hành, Phó trưởng ban Đoàn kết tập hợp thanh niên T.Ư Đoàn, Ủy viên thường trực Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; anh Hoàng Đức Nam, Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan T.Ư Đoàn.

Tuổi trẻ cơ quan T.Ư Đoàn đến Ba Vì làm nhiều việc ý nghĩa- Ảnh 1.

Anh Nguyễn Kim Quy trao quà cho các già làng, trưởng bản, người có uy tín trên địa bàn xã Ba Vì

ĐĂNG HẢI

Theo anh Hoàng Đức Nam, ngay từ đầu Tháng Thanh niên, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên cơ quan T.Ư Đoàn đã chỉ đạo, định hướng các hoạt động của các cơ sở Đoàn trực thuộc theo tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư T.Ư Đoàn. Theo đó, các hoạt động hướng tới địa bàn trọng tâm là các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Chi đoàn Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên đã lựa chọn xã Ba Vì và xã Minh Quang là 2 xã miền núi của H.Ba Vì, với thành phần chủ yếu là người dân tộc thiểu số, để tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024. 

Các bạn trẻ đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân, tặng học bổng, tặng quà cho học sinh dân tộc thiểu số và các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, trao tặng các trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy…

"Thông qua các hoạt động này, Đoàn Thanh niên cơ quan T.Ư Đoàn mong muốn sẽ thúc đẩy, lan tỏa tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của Tháng Thanh niên, đến với đông đảo tầng lớp thanh niên trên cả nước", anh Hoàng Đức Nam chia sẻ.

Tuổi trẻ cơ quan T.Ư Đoàn đến Ba Vì làm nhiều việc ý nghĩa- Ảnh 2.

Ban tổ chức trao quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn

ĐĂNG HẢI

Tại chương trình, ban tổ chức đã trao học bổng cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập tại Trường THCS Hợp Nhất, xã Ba Vì; trao 1 tivi, 1 máy chiếu cho Trường THCS Hợp Nhất; trao quà cho 10 già làng, trưởng bản, người có uy tín trên địa bàn xã Ba Vì; trao 50 bản đồ "Tự hào một dải non sông"; 1 công trình "Tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí" cho H.Ba Vì. Tổng giá trị nguồn lực là 136 triệu đồng.

Dịp này, Huyện đoàn H.Ba Vì đã khánh thành và bàn giao Ngôi nhà Khăn quàng đỏ, đồng thời tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ để chào mừng Tháng Thanh niên. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.