Tuổi trẻ thủ đô quyết tâm đưa Nghị quyết Đại hội Đoàn vào cuộc sống

Vũ Thơ
Vũ Thơ
17/02/2023 17:46 GMT+7

Thành đoàn Hà Nội cho biết, Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn Thanh niên TP.Hà Nội lần thứ XVI thể hiện quyết tâm của các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ thủ đô trong việc tổ chức các phong trào hành động cách mạng, đưa nghị quyết đại hội Đoàn vào cuộc sống.

Ngày 17.2, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 tại điểm cầu trực tiếp là Trường Lê Duẩn và 107 điểm cầu tập trung theo dõi livestream tại 107 cơ sở Đoàn trực thuộc.

Tuổi trẻ thủ đô quyết tâm đưa Nghị quyết Đại hội Đoàn vào cuộc sống - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự hội nghị học tập nghị quyết tại điểm cầu trung tâm

NHẬT NAM

Ban tổ chức cho biết, hội nghị được tổ chức nhằm giúp các cấp bộ Đoàn, cán bộ, đoàn viên, thanh niên nắm vững nội dung cơ bản, cốt lõi, những điểm mới, quan trọng trong các văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.Hà Nội lần thứ XVI; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, phát huy tính chủ động, sáng tạo của các cấp bộ Đoàn, cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong triển khai thực hiện nghị quyết đại hội.

Tại hội nghị, Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng yêu cầu các cấp bộ Đoàn tập trung học tập, quán triệt, tuyên truyền nghị quyết đại hội. Đồng thời, mỗi cấp bộ Đoàn tổ chức học tập, nghiên cứu, tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, để cụ thể hóa nghị quyết trong thời gian tiếp theo.

Đợt học tập nghị quyết lần này sẽ giúp các cán bộ, đoàn viên nắm rõ hơn các nội dung của nghị quyết để làm căn cứ triển khai thực hiện tại cơ sở.

Đặc biệt, tài liệu học tập nghị quyết đã được tích hợp theo mã QR gửi đến các cấp bộ Đoàn và đại biểu dự quán triệt tại điểm cầu Trường Lê Duẩn cũng như các điểm cầu trực tuyến. Đây cũng là điểm mới, cụ thể hóa chủ đề công tác năm 2023 "Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn" của Đoàn Thanh niên TP.Hà Nội.

Đưa nghị quyết vào cuộc sống

Trao đổi về nội dung Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027, anh Nguyễn Tiến Hưng nhấn mạnh, tập trung về những nội dung quan trọng như: kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 - 2022; chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đoàn thành phố lần thứ XVI và trao đổi các nội dung, phương thức nhằm tiếp tục đổi mới công tác giáo dục của Đoàn trong nhiệm kỳ mới.

Tuổi trẻ thủ đô quyết tâm đưa Nghị quyết Đại hội Đoàn vào cuộc sống - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Tiến Hưng trao đổi nội dung Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.Hà Nội lần thứ XVI

NHẬT NAM

Anh Hưng cũng giới thiệu 4 phong trào và 3 chương trình chính của Đoàn trong nhiệm kỳ; công tác xây dựng Đoàn, tham gia xây dựng Đảng và công tác quốc tế thanh niên; trình bày một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm và các đề án, kế hoạch lớn của Đoàn trong nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Theo anh Hưng, thông qua việc học tập và quán triệt nghị quyết tạo sự thống nhất, đồng thuận và thể hiện quyết tâm của các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ thủ đô trong việc tổ chức các phong trào hành động cách mạng, đưa nghị quyết đại hội Đoàn vào cuộc sống.

Tại hội nghị, T.Ư Đoàn cũng triển khai các nội dung tập huấn các đoàn viên, thanh niên về cách sử dụng App Thanh niên Việt Nam nhằm kết nối, phát huy hiệu quả hệ thống phần mềm kết nối các trang cộng đồng trên mạng xã hội của Đoàn từ T.Ư, thành phố đến cơ sở; phát huy vai trò của các tổ chức, cá nhân có uy tín, có ảnh hưởng xã hội trong định hướng, giáo dục đạo đức, lối sống, giá trị thẩm mỹ cho đoàn viên, thanh niên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.