Tương lai nào cho Ronaldo?

0 Thanh Niên

Không có đội bóng lớn nào mặn mà với Cristiano Ronaldo, trong khi nếu anh ở lại M.U thì cũng dở, do đã “đòi đi” rồi! Đây có phải là tình trạng “bế tắc” của siêu sao Ronaldo?

Hãy bắt đầu từ chút thông tin bên lề. Một giáo sư toán học ở trường đại học Oxford (Anh) vừa công bố Ronaldo là ngôi sao bóng đá thông minh nhất lịch sử, đạt điểm tối đa 100% trong một công trình nghiên cứu bằng thuật toán. Lại phải nhắc thêm: Bên cạnh Ronaldo là “siêu cò” số 1 thế giới Jorge Mendes! Ronaldo có thể sút hỏng, chứ rất khó… quyết định sai!

Bản chất của thị trường chuyển nhượng là mọi thông tin đều gần như vô nghĩa, đến khi nào đội bóng chính thức công bố hợp đồng đã ký với ngôi sao trong tin đồn. Nói vậy có nghĩa, việc Cristiano Ronaldo muốn chuyển sang một CLB được dự Champions League luôn có tính xác thực rất thấp, bất kể những người trong cuộc tuyên bố điều gì.

Trên thực tế, còn có một vấn đề khác vô cùng “nặng ký” đối với bất cứ đội nào muốn rước Ronaldo, đó là chi phí. Khi báo giới cố nhấn mạnh rằng Ronaldo sẵn sàng giảm lương để được chuyển sang đội khác, thì cho dù mới là tin đồn, đấy vẫn chỉ là tin đồn mập mờ. Anh chịu giảm bao nhiêu từ mức lương nửa triệu bảng/tuần ở Old Trafford? Mặt khác, Ronaldo vẫn còn ràng buộc hợp đồng với M.U (chứ không phải là “hàng free” như Lionel Messi lúc gia nhập PSG năm ngoái). Đội nào muốn có Ronaldo sẽ phải trả phí chuyển nhượng cho M.U, chắc chắn không thấp (chứ nếu chỉ là vài triệu thì đội nhà giàu như M.U bán làm gì). Trả lương thấp hơn một tí so với mức lương nửa triệu bảng/tuần kia, nhưng lại tốn tiền chuyển nhượng để có lão tướng Ronaldo (sẽ tròn 38 tuổi trong mùa tới) thì cũng như không. Cần lưu ý, cho dù muốn được dự Champions League, thì địa chỉ mới của Ronaldo vẫn cứ phải là một đội bóng lớn, chứ anh sẽ… bị giảm phẩm giá (có thể quy ra giá trị thương mại) nếu đến một CLB tầm trung ở Champions League.

Tương lai nào cho Ronaldo? - ảnh 1

Ronaldo không còn được các CLB lớn quan tâm

afp

Cuối cùng, cho là “dựng chuyện” đi nữa, thì ai đã dựng ra câu chuyện “Ronaldo muốn đi”, cũng không dễ trả lời. Bản thân anh, hay nhà đại diện Mendes, hay… chính M.U? Thả trí tưởng tượng về mục đích của tin đồn, sẽ có câu trả lời tương ứng về nguồn tin. Đấy sẽ là M.U, nếu như đội này muốn giảm quỹ lương. Đấy sẽ là Mendes, nếu nhà đại diện vĩ đại nhất lịch sử muốn thăm dò thị trường ở thời điểm này.

Và đấy sẽ là Ronaldo nếu anh, một cách cực kỳ đơn giản, có nhu cầu được cả thế giới nhắc đến hàng ngày, thậm chí hàng giờ, như trong những tháng ngày còn đang thành công rực rỡ.

Còn phải biết thêm về chi tiết cụ thể trong các bản hợp đồng thi đấu giao hữu, mới có thể bàn về sự vắng mặt của Ronaldo trong các tour du đấu. Trên nguyên tắc, chẳng có ngôi sao nào muốn tự hành xác trong mùa giao hữu này. Và, nếu được chọn, chính M.U cũng không muốn vắt sức lão tướng Ronaldo trong các trận giao hữu. Trên bề mặt, M.U đã cho phép Ronaldo vắng mặt “vì lý do cá nhân”, nên ở đây chẳng có scandal nào về tình trạng kỷ luật khi Ronaldo chưa tập trung cùng đội.

Suy luận về nhu cầu chuyên môn hoặc khả năng tài chính của các đội bóng, sẽ lại phải nói đến vô cùng. Thôi cứ nhìn vào thị trường cá cược: 3 “địa chỉ mới” hợp lý nhất cho Ronaldo hiện thời là Atletico Madrid (4/1 tức “đặt 1 ăn 4”), Bayern Munich (6/1), Sporting Lisbon (12/1). Ronaldo mà ở lại M.U thì giá là “11 ăn 10”. Cứ thế mà suy vậy!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm