Tướng Sao Sokha được đề nghị vẫn làm Chủ tịch FFC bất luận U.22 Campuchia thắng hay thua

Giang Lao
Giang Lao
04/05/2023 12:13 GMT+7

Sau tuyên bố sẵn sàng từ chức Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Campuchia (FFC) nếu đội tuyển U.22 Campuchia không vào bán kết môn bóng đá nam SEA Games 32, ông Sao Sokha đã được đề nghị nên tiếp tục công việc dù kết quả của đội có ra sao.

Đề nghị này được đưa ra từ Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia, khi cho rằng tướng Sao Sokha trong cương vị Chủ tịch FFC hơn 10 năm qua đã giúp không chỉ phát triển bóng đá đỉnh cao Campuchia, mà còn có cả bóng đá học đường từ bậc tiểu học, phổ thông đến các trường đại học.

Tướng Sao Sokha được đề nghị tiếp tục làm Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Campuchia - Ảnh 1.

Chủ tịch FFC, Sao Sokha (phải) và HLV Keisuke Honda của đội U.22 Campuchia

FFC

Chủ tịch FFC sẵn sàng từ chức nếu U.22 Campuchia không vào bán kết

"Trên tinh thần xây dựng và tập hợp nguồn lực cho bóng đá, tướng Sao Sokha đã cho thành lập các sân bóng tại 25 trường học ở thủ đô và các tỉnh. Đồng thời tổ chức các chương trình phát triển bóng đá tại các trường tiểu học, trung học phổ thông và đại học, phát hiện nhiều nhân tài bóng đá là những học sinh, sinh viên, thanh niên. Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch FFC, rất nhiều hoạt động bóng đá trong giới trẻ đã diễn ra ở khắp mọi nơi trên Vương quốc Campuchia", thông điệp từ Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia.

Bộ này mong muốn tướng Sao Sokha tiếp tục làm Chủ tịch FFC, bất luận thành tích của đội tuyển U.22 Campuchia tại SEA Games 32 ra sao.

Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia cho rằng: "Bóng đá đỉnh cao Campuchia cũng đã có sự phát triển vượt bậc dưới sự chỉ đạo của tướng Sao Sokha trên cương vị Chủ tịch FFC. Đó là số lượng các CLB chuyên nghiệp đạt chuẩn ngày càng nhiều, năng lực cầu thủ tăng lên, HLV, trọng tài, các sân vận động… đều có sự tiến bộ và cải tiến đáng kể. 

Bản tin SEA Games 32 trưa 4.5: Thông điệp từ HLV Troussier | Bóng chuyền nam ‘quyết chiến’ Thái Lan

Năng lực tổ chức các sự kiện bóng đá khu vực và châu lục của Campuchia hiện nay đều đã đáp ứng mọi nhu cầu. Các đội tuyển và CLB của Campuchia cũng đã có sự cạnh tranh ở các giải đấu. Do đó, đà tiến bộ của bóng đá Campuchia dưới sự lãnh đạo của tướng Sao Sokha cần được tiếp tục".

Tướng Sao Sokha được đề nghị tiếp tục làm Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Campuchia - Ảnh 2.

Đội tuyển U.22 Campuchia (áo xanh) đã thể hiện sự tiến bộ rất nhiều qua 2 trận vừa thi đấu tại SEA Games 32

NGỌC LINH

Tại SEA Games 32 ở môn bóng đá nam, đội tuyển U.22 Campuchia ra quân sau 2 trận ở bảng A với kết quả 1 thắng, 1 hòa đang tạm dẫn đầu bảng với 4 điểm. Trận kế tiếp, U.22 Campuchia gặp U.22 Myanmar lúc 19 giờ ngày 7.5 sẽ mang tính then chốt cho cơ hội tranh 1 trong 2 vé của bảng vào bán kết. Ở môn bóng đá nữa, đội tuyển nữ Campuchia cũng ra quân thắng lợi khi vượt qua đội tuyển nữ Lào 2-0.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.