Tuyển bóng rổ Việt Nam với tầm nhìn xa hơn sau VBA 2021

0 Thanh Niên Online

Hành trình của tuyển bóng rổ Việt Nam tại chuỗi trận thực nghiệm VBA Premier Bubble Games 2021 khép lại với nhiều mục tiêu vẫn còn dang dở nhưng các thành viên đã hòa mình vào tập thể sau 3 tháng ăn tập.

Những trải nghiệm của tuyển bóng rổ Việt Nam ở VBA 2021 được hé lộ trong tập cuối series phóng sự hành trình hướng tới SEA Games 31 - "We Are Red & Gold".

Tuyển bóng rổ Việt Nam với tầm nhìn xa hơn sau VBA 2021 - ảnh 1

Richard Nguyễn (trái) cùng tuyển bóng rổ Việt Nam có màn thể hiện ấn tượng ở VBA 2021

VBA

Trận đấu cuối VBA 2021 với Danang Dragons, tuyển bóng rổ Việt Nam chơi bùng nổ nhưng để thua với cách biệt 1 điểm để lại tiếc nuối vô bờ với tuyển bóng rổ Việt Nam. “Chúng tôi chỉ muốn được tái đấu với Danang Dragons ngay ngày mai. Cả đội đã tìm ra cách hóa giải họ. Chúng tôi biết rằng chỉ cần 1 trận thắng nữa, cả đội sẽ thi đấu thực sự bùng nổ”, hậu vệ Richard Nguyễn chia sẻ.

Tuyển bóng rổ Việt Nam với tầm nhìn xa hơn sau VBA 2021 - ảnh 2

Nguyễn Huỳnh Phú Vinh (trái) ngày càng tự tin trong màu áo tuyển bóng rổ Việt Nam

VBA

Còn HLV HLV Kevin Yurkus nói: “Trong suốt sự nghiệp thi đấu và làm HLV của tôi, trận thua này (Danang Dragons) thật sự rất đau đớn. Cả đội đã thi đấu rất xuất sắc. Chúng tôi đã chiến đấu đến những giây phút cuối cùng”.

Tuy chưa thể lấy lại vị thế vì VBA 2021 phải dừng lại do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng đến hiện tại, đội đã xây dựng được những giá trị nền tảng và gỡ bỏ được nhiều rào cản. “Tôi luôn tự nhủ với bản thân mình phải thật nghiêm túc với bóng rổ. Đây là công việc. Nó khiến tôi nhìn mọi người theo cách nhìn khác và tôi không muốn kết thân với người lạ. Nhưng điều đó đã thay đổi. Khi ở cùng với mọi người như lúc này, điều đó khiến chúng tôi trở thành gia đình”, hậu vệ gốc Việt Richard Nguyễn thổ lộ.

Tuyển bóng rổ Việt Nam với tầm nhìn xa hơn sau VBA 2021 - ảnh 3

Tuyển bóng rổ Việt Nam (áo trắng) chơi bóng không thua kém xa các ngoại binh

VBA

Nguyễn Huỳnh Phú Vinh kể về mối quan hệ của các đồng đội: “Tất cả mọi người đều không có bất đồng với nhau. Ai cũng hòa hợp, chơi vui vẻ với nhau trên sân hay ngoài sân gì cũng vậy”. HLV Kevin Yurkus khẳng định mối quan hệ giữa các tuyển thủ bóng rổ Việt Nam đã bước lên tầm cao mới sau thời gian sinh hoạt cùng nhau: “Các chàng trai rất thích được ở cùng với nhau. Chúng tôi đang xây dựng lên mội văn hóa tốt. Những việc như thế này không diễn ra ở những ngày đầu tiên”.

Tuyển bóng rổ Việt Nam với tầm nhìn xa hơn sau VBA 2021 - ảnh 4

VBA 2021 giúp tuyển bóng rổ Việt Nam (áo đỏ) thêm kết dính, hứa hẹn bùng nổ ở SEA Games 31

VBA

HLV đầy tâm huyết với bóng rổ Việt Nam cũng chia sẻ tầm nhìn xa hơn:“Những gì mà mọi người thấy ở năm nay, đó chính là nền tảng. Tuyển bóng rổ Việt Nam bắt đầu cho người hâm mộ thấy được phần nào tiềm năng. Chúng tôi đang nhóm lên những niềm hy vọng, tất nhiên SEA Games 31 là mục tiêu ưu tiên số 1 trước mắt, nhưng chúng tôi muốn nhìn xa hơn ở tương lai như 1, 2, 5 hoặc 10 năm tới. Đây là nền tảng khởi đầu trong một chiến lược tổng thể để đưa bóng rổ Việt Nam ghi dấu trên bản đồ thế giới”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm