Tuyên dương những người thợ trẻ giỏi, nguồn nhân lực chất lượng cao của xã hội

15/05/2022 21:29 GMT+7

Tối 15.5, T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức chương trình tuyên dương 'Người thợ trẻ giỏi' toàn quốc lần thứ XIII, năm 2022.

Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn (bên trái) và Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh tuyên dương các gương "Người thợ trẻ giỏi"

Thanh Vương

Tham dự lễ tuyên dương có: Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn; Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh; Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương phát biểu tại lễ tuyên dương

Thanh Vương

Phát biểu tại buổi lễ tuyên dương 41 gương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2022, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương cho rằng: “Các bạn không chỉ là những tấm gương có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, lao động, công tác, đại diện cho hàng triệu thanh niên công nhân ở khắp mọi miền của Tổ quốc mà còn là những hạt nhân tiêu biểu, nổi trội trong công tác Đoàn, Hội của từng cơ quan, đơn vị”.

Theo Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương, trong số 41 gương mặt “Người thợ trẻ giỏi” tiêu biểu toàn quốc được tuyên dương hôm nay, mỗi người có điểm xuất phát khác nhau, đến từ nhiều vùng miền, nhiều ngành nghề khác nhau nhưng ở các bạn đều có chung một khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc, khát vọng vươn đến đỉnh cao nghề nghiệp, chinh phục khoa học công nghệ hiện đại.

“Đó là những công nhân trực tiếp sản xuất, luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng; có bạn là kỹ sư, kỹ thuật viên luôn nêu cao tinh thần sáng tạo, chủ động vươn lên nắm bắt, làm chủ khoa học kỹ thuật… Từ hoạt động thực tiễn của mình, các bạn đã góp phần điều chỉnh suy nghĩ, nhận thức của xã hội về vấn đề lựa chọn nghề nghiệp và việc làm. Với tinh thần tự học, các bạn đã không ngừng tu dưỡng rèn luyện bản thân, thường xuyên trau dồi tri thức để đạt được những thành tích đáng tự hào trong công việc, nghề nghiệp mình đã lựa chọn”, Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương đánh giá.

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương (bên trái) trao giải thưởng cho gương "Người thợ trẻ giỏi"

Thanh Vương

Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, anh Ngô Văn Cương chúc mừng và biểu dương những thành tích rất đáng tự hào của 41 gương “Người thợ trẻ giỏi” tiêu biểu toàn quốc được vinh danh hôm nay. “Ban Bí thư T.Ư Đoàn mong muốn không chỉ 41 gương người thợ trẻ giỏi được tuyên dương ngày hôm nay mà mỗi thanh niên Việt Nam tiếp tục là những chủ thể tích cực nhất trong việc đổi mới tư duy, tiếp cận nhanh các thành quả khoa học kỹ thuật hiện đại. Không những thế, các bạn là người dám đổi mới và lan toả tinh thần tích cực, thúc đẩy thanh niên trong đơn vị, ngành nghề, địa phương cùng phát triển. Với trách nhiệm của mình, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ luôn là người bạn đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp”, anh Cương nói.

Đã có 783 gương "Người thợ trẻ giỏi"

Được biết, qua 12 lần tổ chức, T.Ư Đoàn đã tuyên dương 783 gương “Người thợ trẻ giỏi”, qua đó đã góp phần quan trọng vào việc phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao, đáp ứng những đòi hỏi cấp thiết của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.