Tuyển hàng nghìn lao động về từ Hàn Quốc, Nhật Bản, lương đến 30 triệu đồng/tháng

Thu Hằng
Thu Hằng
16/07/2022 10:19 GMT+7

Người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc và Nhật Bản về nước chưa có việc làm có thể đăng ký ứng tuyển vào các doanh nghiệp có vốn đầu tư Hàn Quốc, Nhật Bản với mức lương từ 7 - 30 triệu đồng/tháng.

Ngày 16.7, Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) cho biết, với mục đích hỗ trợ người lao động về nước tìm kiếm được việc làm phù hợp, đơn vị này sẽ phối hợp với Sở LĐ-TB-XH và trung tâm dịch vụ việc làm các tỉnh, thành phố Hà Nội, Quảng Nam và Đồng Tháp tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tiếp và trực tuyến dành cho người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình cấp phép cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (chương trình EPS) và thực tập sinh chương trình IM Japan vào ngày 21.7.

Doanh nghiệp Hàn Quốc tuyển dụng lao động tại Sàn giao dịch việc làm Hà Nội

T.Hằng

Tham dự phiên giao dịch việc làm có các doanh nghiệp có vốn đầu tư của Hàn Quốc, Nhật Bản và các doanh nghiệp khác đóng trên địa bàn Hà Nội, Quảng Nam, Đồng Tháp.

Địa điểm tổ chức sẽ diễn ra tại 3 điểm cầu, gồm: Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Hà Nội (số 215 Trung Kính, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy), Trung tâm DVVL Quảng Nam (số 84 Nguyễn Du, TP.Tam Kỳ) và Trung tâm DVVL Đồng Tháp (số 4 Nguyễn Thái Học, P.Hòa Thuận, TP.Cao Lãnh).

Để chọn công ty tuyển dụng và vị trí tuyển dụng, người lao động tại 3 địa phương trên và các tỉnh lân cận có thể đăng ký qua trang web của Trung tâm Lao động ngoài nước: www.colab.gov.vn, tại mục “Đăng ký tuyển dụng lao động” hoặc đăng ký trực tiếp tại trung tâm DVVL của 3 địa phương trên.

Thời gian đăng ký từ nay đến ngày 21.7.

Theo Trung tâm Lao động ngoài nước, tính đến ngày 16.7, đã có khoảng 30 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng với gần 10.000 vị trí việc làm, mức lương từ 7 - 30 triệu đồng/tháng. Các ngành nghề được tuyển dụng nhiều trong phiên giao dịch việc làm gồm: công nhân, phiên dịch, giám sát kinh doanh, chuyên gia kỹ thuật sản xuất, kỹ sư hiện trường, trưởng ca sản xuất…

Trong đó, một số công việc được trả với mức lương cao như: kỹ sư hiện trường lương từ 15 - 25 triệu đồng/tháng, nhân viên gia công thép lương 20 triệu đồng/tháng, giám sát kinh doanh lương từ 23 - 30 triệu đồng/tháng...

Đây là cơ hội để người lao động có thể tìm kiếm việc làm phù hợp với kinh nghiệm và trình độ tay nghề của mình. Qua đó động viên người lao động yên tâm về nước khi hết hạn hợp đồng lao động, góp phần giảm tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

Ngoài tổ chức phiên giao dịch việc làm dành cho lao động về nước, Trung tâm Lao động ngoài nước còn phối hợp trung tâm DVVL làm các địa phương giới thiệu người lao động chương trình EPS, thực tập sinh chương trình IM Japan đề nghị được hỗ trợ giới thiệu việc làm cho các doanh nghiệp có nhu cầu tại các phiên giao dịch việc làm định kỳ.

Trong năm 2021, Trung tâm Lao động ngoài nước tổ chức xuất cảnh cho gần 1.050 người sang làm việc tại Hàn Quốc, Nhật Bản theo chương trình EPS và chương trình IM Japan.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.