Tuyển Malaysia khởi đầu đầy hứa hẹn dưới triều đại HLV Kim Pan-gon

0 Thanh Niên Online

Tối 23.3, ở giải giao hữu 3 quốc gia tại Singapore, tuyển Malaysia có khởi đầu triều đại mới HLV Kim Pan-gon một cách mỹ mãn khi đánh bại tuyển Philippines 2-0.

Cả 2 bàn thắng của tuyển Malaysia đều do công tiền đạo Akhyar Rashid ghi trong hiệp 1 ở các phút thứ 3 và 24, là kết quả của các đợt tấn công áp đảo và dàn xếp đẹp mắt.

Tuyển Malaysia khởi đầu đầy hứa hẹn dưới triều đại HLV Kim Pan-gon - ảnh 1

Tuyển Malaysia (áo vàng đen) có khởi đầu mỹ mãn dưới thời HLV Kim Pan-gon

FAM

Sự thay đổi đáng chú ý nhất của tuyển Malaysia dưới thời HLV Kim Pan-gon, bước đầu được ghi nhận với lối chơi có hồn hơn, đầy sức mạnh, và luôn gây sức ép đối phương với cường độ cao.

Ngoài ra, chiến thuật thi đấu cũng rất rõ ràng, với đấu pháp vây ráp đối thủ khi không có bóng, và triển khai nhanh các đợt lên bóng mỗi khi giành lại quyền kiểm soát.

Qua đó, cho thấy một phần nào đó sự tác động tích cực từ nhà cầm quân người Hàn Quốc lên Harimau Malaya (biệt danh tuyển Malaysia) chỉ sau một thời gian ngắn huấn luyện từ giữa tháng 3 trở lại đây.

Còn lại, ở đội hình ra quân HLV Kim Pan-gon vẫn giữ hầu hết các gương mặt quen thuộc của tuyển Malaysia như thủ môn Farizal, các hậu vệ Dion Cools, Shahrul Saad, Corbin-Ong và tân binh Khuzaimi Piee, hàng tiền vệ với Syamer Kutty Abba, Kogileswaran Raj, Safiq Rahim cùng tiền đạo Arif Aiman Hanapi, Syafiq Ahmad và Akhyar Rashid…

Trong hiệp 2, sau khi dẫn 2 bàn từ sớm do công Akhyar Rashid ghi cùng thế trận áp đảo, HLV Kim Pan-gon mới tung các cầu thủ nhập tịch như Mohamadou Sumareh và Liridon Krasniqi vào sân để kiểm tra phong độ.

Phía tuyển Philippines dù có mặt thủ môn nổi tiếng Neil Etheridge, nhưng dàn cầu thủ nhập tịch và gốc ngoại như Carli de Murga, Enrique Linares hay Shrock, Strauss và tiền đạo Maranon đều thi đấu dưới sức, không gây được tình huống nào đáng kể trước khung thành thủ môn Farizal của tuyển Malaysia, kể cả trong hiệp 2 dù rất nỗ lực để tìm 1 bàn thắng an ủi.

Sau trận thắng Philippines 2-0, tuyển Malaysia thi đấu tiếp trận thứ 2 tại giải giao hữu 3 quốc gia gặp chủ nhà Singapore (do HLV tạm quyền Nazri Nasir dẫn dắt) vào ngày 26.3. Trận còn lại, tuyển Philippines gặp Singapore ngày 29.3.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm