Tân HLV tuyển Malaysia gửi thông điệp ‘hãy đợi đấy’ cho cầu thủ chống lệnh triệu tập

0 Thanh Niên Online

Tân HLV tuyển Malaysia, Kim Pan-gon cho biết ông không muốn vội vàng trừng phạt những cầu thủ đã từ chối tập trung cùng tuyển quốc gia.

Theo tờ Metro, chiến lược gia người Hàn Quốc muốn biết những yếu tố chính khiến các cầu thủ từ chối việc triệu tập cùng tuyển Malaysia và cần hiểu thêm những vấn đề mà ông phải đối mặt trước khi đưa ra án phạt.

Tân HLV tuyển Malaysia gửi thông điệp ‘hãy đợi đấy’ cho cầu thủ chống lệnh triệu tập - ảnh 1

HLV Kim Pan-gon đang tìm hiểu rõ để đưa ra án phạt đối với các cầu thủ từ chối lên tuyển Malaysia

FAM

HLV Kim Pan-gon giải thích rằng, do mới đến Malaysia nên ông chưa hiểu hết về tiểu sử của các cầu thủ nước này, đồng thời vẫn còn rất nhiều điều để tìm hiểu kỹ, đặc biệt là văn hóa bóng đá địa phương.

Tuyên bố của ông Kim Pan-gon liên quan đến hậu vệ của CLB Sabah, Rizal Ghazali, người đã từ chối lên tuyển Malaysia để thay thế cho Syahmi Safari, cầu thủ được rút lui do vợ sinh con. Việc Rizal Ghazali từ chối lên tuyển không rõ lý do buộc ông Pan-gon phải gọi hậu vệ Ahmad Khuzaimi của CLB Negeri Sembilan lên thay thế cho vị trí phòng ngự của tuyển Malaysia.

Tân HLV tuyển Malaysia gửi thông điệp ‘hãy đợi đấy’ cho cầu thủ chống lệnh triệu tập - ảnh 2

Hậu vệ Rizal Ghazali (phải) từ chối lên tuyển nhưng không đưa ra lý do

CLB SABAH

Theo tờ BH Online, Rizal Ghazali phải đối mặt với án phạt 25.000 RM (hơn 136 triệu đồng) và cấm thi đấu tại giải VĐQG Malaysia cùng CLB của mình. Hình phạt này có thể được áp dụng cho Rizal nếu hậu vệ không tham dự buổi tập trung bắt đầu từ ngày 21.3 vì đây là ngày bắt đầu theo lịch thi đấu quốc tế của FIFA.

Tuyển Malaysia có đợt tập luyện tại sân Bukit Jalil trong 8 ngày (từ ngày 14.3) trước khi lên đường sang Singapore vào ngày 22.3. HLV Kim Pan-gon sẽ có trận ra mắt tuyển Malaysia với 2 trận đấu quốc tế cấp 1 là FAS Tri - Nations Series 2022 với Philippines (23.3) và Singapore (26.3) cũng như một trận giao hữu khác với CLB Albirex Niigata FC của nước chủ nhà vào ngày 28.3.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm