Tuyển nữ Việt Nam được thưởng gần 28 tỉ đồng, cá nhân nào được nhận nhiều nhất?

0 Thanh Niên Online

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa thống kê các đơn vị tặng thưởng cho đội tuyển nữ Việt Nam, gồm cả tiền mặt và hiện vật lên đến gần 28 tỉ đồng.

Nhờ thành tích đặc biệt xuất sắc tại Asian Cup 2022 với tấm vé trực tiếp dự World Cup nữ 2023, đội tuyển nữ Việt Nam được nhận khoản thưởng lớn nhất từ trước đến nay. Sau SEA Games 30, với tấm huy chương vàng môn bóng đá nữ đại hội, đội nữ được nhận tiền thưởng vào khoảng 23 tỉ đồng, còn lần này tiền thưởng (gồm tiền mặt và hiện vật), tính đến hết ngày 22.2 là 27 tỉ 904 triệu đồng.

Tuyển nữ Việt Nam được thưởng gần 28 tỉ đồng, cá nhân nào được nhận nhiều nhất?  - ảnh 1

Đội nữ Việt Nam xứng đáng được tôn vinh

VFF

Trong đó, nhiều nhất là VFF thưởng tiền mặt 5,5 tỉ đồng; Văn phòng Chính phủ kêu gọi xã hội hóa được 4,5 tỉ đồng. VFF đã thống kê rất chi tiết các khoản thưởng từ các đơn vị tài trợ của đội tuyển và các doanh nghiệp, các đơn vị khác. Nhiều đơn vị thưởng tiền mặt từ 50 triệu đồng, 200 triệu đồng, 1 tỉ đồng, 2 tỉ đồng. Đặc biệt, có nhiều người hâm mộ thưởng trực tiếp cho đội số tiền hơn 500 triệu đồng. Ngoài ra, đội nữ cũng được nhận các khoản thưởng bằng hiện vật như xe ô tô (HLV Mai Đức Chung), xe máy (23 cầu thủ), sản phẩm làm đẹp, sản phẩm sữa, kỳ nghỉ dưỡng…

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ đóng 2 lần thuế từ các khoản thưởng, trong đó 10% tiền thuế tập thể, sau đó mỗi cá nhân sẽ nộp 10% thuế thu nhập cá nhân. Riêng HLV Mai Đức Chung nộp 30%, tổng cộng ông nộp 40% tiền thuế.

Tuyển nữ Việt Nam được thưởng gần 28 tỉ đồng, cá nhân nào được nhận nhiều nhất?  - ảnh 2

Thủ môn Kim Thanh được nhận mức A

VFF

Sau khi trừ thuế, đội nữ sẽ chia thưởng với các mức đã được đội bàn bạc, thống nhất. Cụ thể, mức A dành cho 12 cá nhân, gồm HLV Mai Đức Chung và 11 cầu thủ có nhiều cống hiến nhất tại Asian Cup nữ 2022: Thủ môn Trần Thị Kim Thanh, Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Thị Thu, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Trần Thị Thùy Trang, Phạm Hải Yến, Nguyễn Thị Mỹ Anh, Thái Thị Thảo.

Mức A- gồm 6 cầu thủ dự bị và thời gian thi đấu ít hơn, số trận thi đấu cũng ít hơn. Mức B gồm các cầu thủ cũng dự bị nhưng chỉ đá vài phút. Ngoài ra còn có mức B-. Cuối cùng là mức C dành cho cầu thủ không đá phút nào.

Đội tuyển nữ Việt Nam dự kiến tập trung ngày 5.3, chuẩn bị cho SEA Games 31 với mục tiêu bảo vệ thành công tấm huy chương vàng. Sau đó đội nữ Việt Nam sẽ dự AFF Cup vào tháng 7 tại Philippines.

Ở đợt tập trung sắp tới của đội nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung dự kiến sẽ có vài thay đổi về nhân sự với việc bổ sung những gương mặt mới.

SEA Games 31 công bố 3 nhà tài trợ mới, mảng tài trợ ‘về đích’ với 70 tỉ đồng

Ngày 23.2.2022 tại Hà Nội, Ban tổ chức SEA Games 31 đã công bố 3 đơn vị tài trợ cho đại hội. Theo đó, Công ty cổ phần Stavian Hóa chất đã trở thành nhà tài trợ kim cương và là nhà tài trợ kim cương thứ 6 của SEA Games 31.

Hai nhà tài trợ Bạch kim đầu tiên là Công Ty TNHH Nestlé Việt Nam – nhãn hàng Nestlé Milo và Công ty TNHH MTV Sàn giao dịch. Tính đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức SEA Games 31 đã công bố 8 nhà tài trợ.

Bà Trần Thùy Chi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vietcontent - đơn vị đại diện tư vấn, tiếp thị tài trợ độc quyền cho Ban tổ chức SEA Games 31, mục tiêu thu được 70 tỉ đồng như cam kết với Ban tổ chức đã đạt được.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

U.16 Việt Nam trải nghiệm để trưởng thành

U.16 Việt Nam trải nghiệm để trưởng thành

Tuyển U.16 Việt Nam đã trải nghiệm trong bầu không khí đặc quánh của chảo lửa SVĐ Maguwoharjo, với hơn 30.000 CĐV nước chủ nhà Indonesia nhảy múa cổ vũ suốt 90 phút, xen kẽ bởi những vật thể lạ thường xuyên rơi xuống sân trong trận chung kết giải U.16 Đông Nam Á vào tối qua (12.8).