Tuyển sinh 2022: Trường đại học, cao đẳng nào xét học bạ?

20/03/2022 14:00 GMT+7

Vào lúc 14 giờ 25 phút hôm nay (20.3), chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên được phát sóng trên Đài phát thanh-truyền hình Tây Ninh , với chủ đề 'Bí quyết trúng tuyển đại học: Những lợi thế của phương thức xét học bạ'.

Xét tuyển dựa vào học bạ là một trong các phương thức tuyển sinh chủ đạo hiện nay

đ.n.t

Chương trình đồng thời được trực tuyến trên các kênh: thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên. Chương trình do Vingroup tài trợ.

Xét học bạ đã trở thành một phương thức tuyển sinh chủ đạo của nhiều trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ). Đây cũng được xem là phương thức nhiều lợi thế với thí sinh.

Bạn đọc theo dõi chương trình sẽ cùng tìm hiểu những ưu điểm của phương thức xét học bạ, đặc biệt là bí quyết để trúng tuyển bằng phương thức này.

Xét tuyển dựa vào quá trình học tập THPT (còn gọi là xét học bạ), bắt đầu được sử dụng trong tuyển sinh đầu vào các trường ĐH từ năm 2014. Đến nay, phương thức này được mở rộng ở nhiều trường và đã trở thành một trong các phương thức tuyển sinh chủ đạo của các trường ĐH, CĐ hiện nay. Một phương thức nhưng lại có đa dạng cách thức nhận hồ sơ, xét tuyển nhiều đợt. Có thể nói đây là phương thức có nhiều lợi thế với học sinh.

Bên cạnh tìm hiểu phương thức xét tuyển này, bạn đọc quan tâm sẽ được cung cấp các thông tin mới nhất về tuyển sinh các trường 2022. Đặc biệt là các cách thức sử dụng điểm học bạ để xét tuyển năm nay. Ngoài ra, thí sinh theo dõi chương trình còn nhận được những lời khuyên hữu ích trong định hướng lựa chọn ngành nghề tương lai.

Đại diện các trường tham dự chương trình Tư vấn mùa thi phát sóng Đài phát thanh-truyền hình Tây Ninh gồm:

- Tiến sĩ Trần Thiện Lưu, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

- Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc Tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn

- Thạc sĩ Đinh Công Viễn Phương, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh-truyền thông Trường ĐH Văn Hiến

- Thạc sĩ Trần Việt Dũng, Trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng

- Thạc sĩ Đường Anh Tân, Giám đốc Trung tâm thực hành Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn

Sau buổi phát sóng tại Đài phát thanh-truyền hình Tây Ninh, chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên xung quanh kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ với chủ đề "Bí quyết trúng tuyển ĐH" sẽ tiếp tục được phát sóng trên các đài truyền hình khác. Thời gian phát sóng dự kiến vào các buổi chiều thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật hàng tuần từ nay đến giữa tháng 4.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.