Tuyển Thái Lan nhận cú sốc không thể thi đấu sân nhà Rajamangala tại AFF Cup

0 Thanh Niên Online

Theo tờ Siamsport, LĐBĐ Thái Lan (FAT) hiện đang chạy đua tìm giải pháp cho “Voi chiến” do 2 trận sân nhà tại vòng bảng giải AFF Cup diễn ra cuối năm nay khó được thi đấu trên sân Quốc gia Rajamangala.

Sân Rajamangala vừa được cải tạo để tổ chức các sự kiện lớn như gần đây là trận giao hữu giữa 2 CLB Liverpool và M.U, và cũng là sân nhà của tuyển Thái Lan dự định thi đấu tại AFF Cup cuối năm nay.

Tuyển Thái Lan nhận cú sốc không thể thi đấu sân nhà Rajamangala tại AFF Cup - ảnh 1

Sân Rajamangala

Siamsport

Tuy nhiên, gần đây theo Tổng thư ký FAT, ông Patit Suphaphong cho biết: “Khả năng tuyển Thái Lan đấu các trận vòng bảng trên sân nhà Rajamangala rất khó xảy ra, vì sân này đã được chọn và đăng ký tổ chức 2 sự kiện âm nhạc lớn ngay cùng thời điểm. Do đó, việc đội tuyển sau đó thi đấu gần như không thể vì không kịp thời gian để bảo dưỡng mặt sân như tiêu chuẩn của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF)”.

Tờ Siamsport cho biết, đầu tháng 11 và gần giữa tháng 12, trên sân Rajamangala sẽ diễn ra 2 buổi trình diễn âm nhạc lớn của ca sĩ Justin Bieber và ban nhạc nổi tiếng Maroon Five, và rất được công chúng Thái Lan, đặc biệt giới thanh thiếu niên chờ xem.

Ông Patit Suphaphong cho biết thêm: “Các buổi trình diễn này diễn ra ngày 6.11 và 10.12. Trong khi tuyển Thái Lan đấu trận sân nhà đầu tiên ở AFF Cup dự định trên sân Rajamangala vào ngày 26.12 (gặp Philippines), với khoảng thời gian khá ngắn khiến cơ hội để khôi phục lại mặt sân hoàn chỉnh là cực khó. Bởi sau các buổi biểu diễn này, công việc thu dọn hiện trường để trả lại mặt sân mất một khoảng thời gian nữa, và chúng tôi hoàn toàn bị động”.

Chính vì vậy, ông Patit Suphaphong khẳng định: “Việc tuyển Thái Lan thi đấu trên sân Rajamangala tại AFF Cup, trước mắt là 2 trận vòng bảng rất khó diễn ra. Hiện chúng tôi đang lên kế hoạch tìm sân phụ để thay thế, vì AFF cũng cho phép các nước chọn 2 sân để tổ chức thi đấu”.

Tại AFF Cup cuối năm nay, tuyển Thái Lan nằm ở bảng A, thi đấu trận ra quân gặp Brunei hoặc Timor Leste (sân khách ngày 20.12); gặp Philippines (sân nhà ngày 26.12); gặp Indonesia (sân khách ngày 29.12) và gặp Campuchia (sân nhà, ngày 2.1.2023).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm