Tuyển Việt Nam: Cơ hội vàng để Tô Văn Vũ và ông Park đến bên nhau

0 Thanh Niên Online

Tô Văn Vũ vẫn luôn được tôn trọng như một trong những tiền đạo biên cá tính và hay nhất V-League, nhưng phải đến lúc này mới có cơ hội được HLV Park Hang-seo chính thức trọng dụng.

Nhắc đến Tô Văn Vũ, người ta nhớ đến một trong những tiền vệ biên có tốc độ và kỹ năng qua người thuộc loại xuất sắc ở V-League. Thậm chí có lúc phải đi đánh giày kiếm sống, anh may mắn tìm được mảnh đất lành Bình Dương để phát huy hết tài hoa của mình.

Tuyển Việt Nam xuất hiện cầu thủ rất hay, không thua Văn Toàn của HAGL

Trong màu áo CLB Becamex Bình Dương, Tô Văn Vũ luôn là một trong những ngòi nổ quan trọng nhất. Trong lối chơi phòng ngự phản công của đội bóng đất Thủ, tốc độ và khả năng qua người của tiền đạo quê xứ Thanh luôn là bước chuyển đặc biệt hiệu quả.

Đến lúc này, Văn Vũ và Tiến Linh được xem là 2 biểu tượng cho 2 chiến lược đồng bộ: tìm mua những cầu thủ tiềm năng và biến thành ngôi sao bên cạnh đào tạo những cầu thủ bản địa.

Tuyển Việt Nam: Cơ hội vàng để Tô Văn Vũ và ông Park đến bên nhau - ảnh 1

Tô Văn Vũ và Tiến Linh là 2 trụ cột hàng công của CLB Bình Dương

Minh Tú

HLV Park Hang-seo từng để tâm đến Tô Văn Vũ từ 2 năm qua. Tiếc là trong những đợt tập trung trước, anh đều không đạt thể trạng tốt nhất do những chấn thương từ V-League.

Ở đợt tập trung đầu năm 2022, cơ hội đã đến với Tô Văn Vũ khi tuyển Việt Nam thiếu một loạt ngôi sao hàng công như Tiến Linh, Văn Toàn, Đức Chinh trong khi Phi Sơn, Văn Đại không kịp làm visa.

Chuyện HLV Park Hang-seo sử dụng Văn Vũ như thế nào sẽ rất đáng chờ đợi. Cơ hội của anh sẽ khá nhỏ nếu sơ đồ 3-5-2 được áp dụng với Công Phượng và nhiều khả năng là Tuấn Hải đá cắm, phía sau lưng là Quang Hải, Hoàng Đức, Văn Đức.

Tuyển Việt Nam: Cơ hội vàng để Tô Văn Vũ và ông Park đến bên nhau - ảnh 2

Tô Văn Vũ và CLB Bình Dương là đội duy nhất cầm hòa HAGL tại Pleiku mùa 2021

Minh Trần

Nhưng nếu ông Park quay trở lại với sơ đồ 3-4-3 thì rất có thể sẽ là trận ra mắt cho Tô Văn Vũ, khi anh và Văn Đức sẽ đá ở 2 biên tiếp bóng cho Công Phượng bên trong.

Một khả năng khác là Hùng Dũng đá cặp với Hoàng Đức ở giữa sân, đẩy Quang Hải lên cao để hợp cùng Văn Vũ tạo ra 2 lưỡi đao sắc lẹm, để bật nhả cùng Công Phượng chơi như số 9 ảo.

Bình luận viên Vũ Quang Huy khẳng định Tô Văn Vũ sẽ là một trong những cái tên mới đáng chờ đợi nhất ở trận gặp Úc, hơn cả Tuấn Hải và Thanh Minh. Lý do rất rõ ràng vì anh cực kỳ hợp với sở trường chơi phản công của ông Park.

Tin rằng nếu biết cách sử dụng hợp lý, Tô Văn Vũ hoàn toàn có thể là một nhân tố cạnh tranh và có thể đóng góp hữu ích cho tuyển Việt Nam, hơn là giải pháp tình thế mang tính "chữa cháy" khi thiếu người như thế này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm