Tuyển Việt Nam có thể đi Vũng Tàu, Minh Vương vẫn tập riêng với HLV thể lực

0 Thanh Niên Online

Sau hai trận đấu sân nhà tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vào tháng 11, tuyển Việt Nam dự kiến sẽ đi Vũng Tàu. Nhiệm vụ quan trọng của thầy trò ông Park là phải bảo vệ thành công ngôi vô địch tại AFF Cup 2022.

Xin được nói ngay là tuyển Việt Nam đã lên kế hoạch dự kiến đi Vũng Tàu nhưng không phải để nghỉ mát, hóng gió biển mà để tập huấn, chuẩn bị cho AFF Cup 2020.

Tháng 11, tuyển Việt Nam sẽ gặp đội Nhật Bản vào ngày 11, gặp đội Ả Rập Xê Út ngày 16.11. Hiện tại đội vẫn chờ thầy Park từ Kyrgyzstan về mới chốt kế hoạch chính thức nhưng nhiều khả năng, sau trận ngày 16.11, tuyển Việt Nam sẽ nghỉ ngơi khoảng 2 đến 3 ngày và tái tập trung tại Hà Nội.

Nếu không có gì trục trặc, có thể đội tuyển Việt Nam sẽ đi Vũng Tàu tập huấn. Việc thay đổi địa điểm tập huấn cũng có nhiều tác dụng, giúp cầu thủ thoát khỏi sự nhàm chán, tăng hưng phấn. Dĩ nhiên vấn đề đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19 vẫn được đặt lên hàng đầu.

Tuyển Việt Nam có thể đi Vũng Tàu, Minh Vương vẫn tập riêng với HLV thể lực - ảnh 1

Tuyển Việt Nam đang tập luyện tại Hà Nội

VFF

AFF Cup 2020 sẽ thi đấu tập trung tại Singapore từ ngày 5.12.2021-1.1.2022. Tuyển Việt Nam cùng bảng với đội Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. Nhiệm vụ của thầy trò HLV Park Hang-seo là bảo vệ thành công ngôi vương.

Phát biểu về bảng đấu của đội tuyển Việt Nam, ông Park cho rằng: “Các đội tuyển của Đông Nam Á đều có trình độ gần như tương đồng. Vậy nên, tôi nghĩ rằng kết quả bốc thăm như thế nào thì cũng là bình thường. Chúng ta gặp các đối thủ khó nên phải nỗ lực tốt nhất ở từng trận đấu. Mục tiêu đầu tiên là cần phải vượt qua vòng đấu bảng trước đã, sau đó mới có thể tính tiếp đến vòng bán kết và trận chung kết.

Hiện tại tuyển Việt Nam đang thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 thì rõ ràng chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn do phải di chuyển để thi đấu sân khách, sân nhà, cũng khá là mệt mỏi. Thêm nữa là V-League hiện nay không thi đấu, nên việc tuyển chọn cầu thủ cũng chỉ có thể lựa từ danh sách mà chúng ta đang chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup mà thôi. Ngoài ra, với các cầu thủ chấn thương thì chúng ta cũng khó tìm kiếm nguồn lực bổ sung nào khác”.

Tuyển Việt Nam có thể đi Vũng Tàu, Minh Vương vẫn tập riêng với HLV thể lực - ảnh 2

Dự kiến sẽ có khoảng 34 cầu thủ được triệu tập chuẩn bị cho AFF Cup 2020

VFF

Tuyển Việt Nam đã tái hội quân vào ngày 25.10 để chuẩn bị cho hai trận đấu vào tháng 11. Hiện tại, Tuấn Anh đã hồi phục tốt chấn thương đầu gối. Minh Vương vẫn chưa tập chung cùng đồng đội. Vương bị chấn thương dây chằng đầu gối, vắng mặt 4 trận đấu vừa qua của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Anh đã ra Hà Nội được ít ngày nhưng hiện tại tập riêng với HLV thể lực của đội tuyển tại phòng gym Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Trong tuần này, nếu Minh Vương đạt thể lực 100%, VFF sẽ làm quyết định bổ sung để Vương tập cùng tuyển Việt Nam vào đầu tuần sau.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm