Sân Mỹ Đình đẹp thế nào trước ngày Liên đoàn Bóng đá Việt Nam báo cáo AFC?

0 Thanh Niên Online

Một ngày trước khi phải báo cáo AFC về thực trạng sân Mỹ Đình, sáng 27.10, lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có cuộc kiểm tra mặt sân và một số phòng chức năng tại Khu liên hợp thể thao quốc gia.

Không thật sự hài lòng về chất lượng mặt cỏ sân Mỹ Đình ở trận đấu tuyển Việt Nam gặp đội Úc ngày 7.9 vừa qua, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã yêu cầu Ban tổ chức các trận đấu sân nhà của Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 phải khẩn trương cải tạo, nâng cấp và báo cáo AFC vào ngày 28.10.

Sân Mỹ Đình đẹp thế nào trước ngày Liên đoàn Bóng đá Việt Nam báo cáo AFC?  - ảnh 1

Sân Mỹ Đình ngày 27.10

Đ.HUY

Theo chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, trong suốt thời gian qua, Tổng cục TDTT, VFF và Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình đã có sự phối hợp để công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho hai trận đấu vào tháng 11 được thuận lợi. Mặt sân Mỹ Đình đã được bóc hết lớp cỏ cũ, thay bằng lớp cỏ mới và được chăm sóc đặc biệt. Hai lần/tuần, Tổng cục TDTT và VFF lại đi kiểm tra sân. Ngoài ra, Khu liên hợp Mỹ Đình cũng đã tiến hành nâng cấp một loạt các phòng chức năng theo đề nghị của AFC, gồm phòng của ban tổ chức, phòng trọng tài, 2 phòng thay đồ của 2 đội, phòng VAR, phòng giám sát của AFC, phòng y tế, phòng họp báo.

Sân Mỹ Đình đẹp thế nào trước ngày Liên đoàn Bóng đá Việt Nam báo cáo AFC?  - ảnh 2

Mặt cỏ được chăm sóc kỹ

Đ.HUY

Ông Lê Văn Thành, Phó chủ tịch VFF, cho biết: “Chúng tôi cảm thấy khá hài lòng với chất lượng mặt sân khi đi kiểm tra vào sáng 27.10. Hy vọng ở trận đấu ngày 11.11 tới đây, cả tuyển Việt Namđội Nhật Bản hay sau đó là đội Ả Rập Xê Út ở trận đấu ngày 16.11, sẽ được thi đấu trên mặt sân đạt chuẩn quốc tế, không để lại những lời phàn nàn. Từ nay đến khi các trận đấu diễn ra, công tác chăm sóc mặt sân vẫn phải duy trì với trách nhiệm cao độ của các bên có liên quan, không lơ là. Một số khu vực cỏ chưa thật sự xanh cần phải được bón thêm phân. Mặt cỏ cần phải đạt độ xanh mướt đồng bộ”.

12.000 khán giả cần 3 điều kiện để vào Mỹ Đình xem tuyển Việt Nam thi đấu

Cũng theo ông Thành, ngày 28.10, Khu liên hợp sẽ bàn giao cho Ban tổ chức các phòng chức năng được cải tạo nâng cấp đẹp đẽ, đáp ứng tiêu chuẩn cao của AFC. Về vấn đề vé của hai trận đấu nói trên, ông Thành cho biết, Ban tổ chức đã bán hết vé trận tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản sau khi mở bán trực tuyến vào 10 giờ sáng ngày 27.10 (số lượng người vào sân Mỹ Đình hạn chế theo quy định của UBND TP.Hà Nội). Lượng vé có mệnh giá 1,2 triệu đồng được bán hết đầu tiên.

Còn vé trận gặp Ả Rập Xê Út, còn một lượng vé của mệnh giá 500.000 đồng. Hệ thống tiếp tục duy trì mở bán đến hết 24 giờ ngày 4.11 hoặc đến khi nào hết vé.

Khán giả nên ra sân trước trận đấu 120 phút

Theo thông báo mới nhất từ VFF, ở mỗi trận đấu, khán giả cần có mặt tại sân trước trận đấu từ 120 phút để thực hiện khai báo y tế và kiểm tra an ninh (các trận trên sân nhà Mỹ Đình của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đều diễn ra vào 19 giờ).

Sân Mỹ Đình đẹp thế nào trước ngày Liên đoàn Bóng đá Việt Nam báo cáo AFC?  - ảnh 3

Đội trưởng Ngọc Hải lạc quan về hai trận đấu sắp tới trên sân Mỹ Đình

VFF

Khán giả ngoài việc mang theo vé xem trận đấu còn phải có cả giấy chứng nhận hoặc xác nhận điện tử về việc đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19 (mũi 2 đã qua 14 ngày trở lên) hoặc giấy chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng trở lại đây.

Khán giả mang theo giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra, giấy tờ tùy thân (CMND/thẻ CCCD, hộ chiếu…). Cài đặt và sử dụng ứng dụng sổ sức khỏe điện tử hoặc PC-Covid để khai báo y tế và thực hiện quét mã QR tại các cửa kiểm soát; thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế, đặc biệt ngồi giãn cách trên khán đài, đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian có mặt tại sân Mỹ Đình (trước, trong và sau trận đấu của tuyển Việt Nam).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm