Tuyển Việt Nam của Huỳnh Như hơn tuyển nữ Bồ Đào Nha ở điểm này

0 Thanh Niên Online

Đội tuyển nữ Bồ Đào Nha mặc dù đứng trên đội tuyển nữ Việt Nam trong bảng xếp hạng FIFA (33 so với 27) nhưng chưa bao giờ được dự một VCK World Cup.

Ở thời điểm hiện tại, Huỳnh Như và các đồng đội đã chính thức nắm trong tay chiếc vé đến với VCK World Cup nữ 2023 tại Úc và New Zealand. Sau hành trình vòng loại gian nan tại Ấn Độ, đội bóng của HLV Mai Đức Chung đã giành 1 trong 6 tấm vé đến ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh dành cho nữ.

Lank FC Vilaverdense - đội bóng mà Huỳnh Như khoác áo có gì đặc biệt?

Trong khi đó, đội tuyển nữ Bồ Đào Nha vẫn chưa có lần nào góp mặt ở một VCK World Cup kể từ khi giải đấu này khai sinh vào năm 1991 (đã trải qua 8 kỳ). Hiện tại, đội tuyển nữ Bồ Đào Nha vẫn chưa thi đấu xong ở vòng loại World Cup 2023 khu vực châu Âu, nhưng cơ hội cho đội bóng áo bã trầu là rất nhỏ.

Tuyển Việt Nam của Huỳnh Như hơn tuyển nữ Bồ Đào Nha ở điểm này - ảnh 1
Huỳnh Như cùng các đồng đội giúp tuyển Việt Nam giành vé dự VCK World Cup 2023

afc

Được biết, khu vực châu Âu có 11 suất trực tiếp dự VCK World Cup nữ 2023 và 1 suất thi đấu play-off liên lục địa. Vòng loại World Cup 2023 khu vực châu Âu có sự tham gia của 51 đội tuyển nữ, được chia thành 9 bảng (mỗi bảng 5 hoặc 6 đội).

Theo đó, 9 đội đứng đầu bảng mỗi bảng sau vòng loại sẽ giành vé tới World Cup 2023. Sau đó, 9 đội xếp nhì mỗi bảng sẽ tiếp tục thi đấu để xác định thêm 2 tấm vé trực tiếp đến World Cup và 1 đội sẽ có cơ hội thi đấu liên lục địa.

Hiện tại, đội tuyển nữ Bồ Đào Nha chỉ đứng ở vị trí thứ 3 trong bảng H và vẫn còn 2 trận đấu nữa trước khi vòng loại khép lại. Ở bảng này, đội tuyển nữ Đức (thắng Bồ Đào Nha 3-1 và 3-0) cho thấy sức mạnh vượt trội với các đội còn lại và khả năng cao sẽ nhất bảng và giành tấm vé trực tiếp đến World Cup. Trong khi đó, Bồ Đào Nha sẽ cạnh tranh vị trí nhì bảng với Serbia.

Tuyển Việt Nam của Huỳnh Như hơn tuyển nữ Bồ Đào Nha ở điểm này - ảnh 2
Cánh cửa đến với VCK World Cup nữ 2023 của Bồ Đào Nha là rất hẹp

chụp màn hình

Dù vẫn chưa ngã ngũ nhưng con đường đến World Cup là rất chông gai. Việc chưa có lần nào tham dự sau 8 kỳ World Cup là minh chứng cho thấy đội tuyển nữ Bồ Đào Nha sẽ không dễ giành vé đến với Úc và New Zealand vào năm 2023.

Đội tuyển nữ Bồ Đào Nha chắc chắn mạnh hơn nhiều so với đội tuyển nữ Việt Nam. Tuy nhiên, sự cạnh tranh ở khu vực châu Âu rất khắc nghiệt khi có đến 51 đội tuyển tham dự nhưng chỉ 11 tấm vé trực tiếp đến với VCK World Cup 2023. Chính vì vậy, ở thời điểm hiện tại, đội tuyển Việt Nam của tiền đạo Huỳnh Như đang nhỉnh hơn đội tuyển nữ Bồ Đào Nha khi đã chính thức có lần đầu tiên dự một kỳ World Cup.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm