Tuyển Việt Nam không đá kín, Hà Nội sẽ có phương án mở cửa sân Mỹ Đình

0 Thanh Niên Online

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang được kiểm soát tốt tại Hà Nội và đó là cơ sở quan trọng để Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đề xuất phương án đón khán giả vào sân Mỹ Đình trong hai trận đấu của Việt Nam vào tháng 11.

Tại cuộc họp cách đây hai ngày, Sở VH-TT Hà Nội đã tham mưu cho UBND TP.Hà Nội hai phương án liên quan đến các trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình. Hoặc không mở cửa, hoặc cho khán giả vào sân Mỹ Đình chứng kiến hai trận đấu của tuyển Việt Nam và đội Nhật Bản ngày 11.11, gặp đội Ả Rập Xê Út ngày 16.11.

Tuyển Việt Nam không đá kín, Hà Nội sẽ có phương án mở cửa sân Mỹ Đình - ảnh 1

Khi đá ở nước ngoài, tuyển Việt Nam được cổ vũ nồng nhiệt

HOÀNG QUÂN

Sau đó ở cuộc họp giữa lãnh đạo ngành và các cơ quan có liên quan vào ngày 20.11, đại diện Sở VH-TT Hà Nội đã thông báo ý kiến của UBND TP.Hà Nội về việc địa phương chưa cho phép đón khán giả ở hai trận đấu nói trên.

Cùng ngày, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã có văn bản báo cáo Bộ VH-TT-DL, đề nghị Bộ báo cáo Thủ tướng về các vấn đề liên quan đến công tác tổ chức trận đấu, bao gồm cả việc có khán giả để VFF sớm triển khai việc in vé, bán vé.

Tuyển Việt Nam không đá kín, Hà Nội sẽ có phương án mở cửa sân Mỹ Đình - ảnh 2

Sân Mỹ Đình đang được khẩn trương cải tạo để phục vụ các trận đấu của tuyển Việt Nam

MINH TÚ

Tuyển Việt Nam không đá kín, Hà Nội sẽ có phương án mở cửa sân Mỹ Đình - ảnh 3

Tuyển Việt Nam và đội Ả Rập Xê Út thi đấu lượt đi vòng loại World Cup 2022

AFC

Được biết, nhiều khả năng, Hà Nội sẽ thay đổi quyết định ban đầu và sẽ đồng ý cho sân Mỹ Đình được đón khán giả với số lượng 30% công suất sân (sân Mỹ Đình có sức chứa hơn 40.000 chỗ ngồi) ở trận tuyển Việt Nam gặp đội Nhật Bản. Còn trận gặp đội Ả Rập Xê Út, sẽ đón 40% công suất sân.

Ngày 20.10, đội trưởng tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải chia sẻ với Báo Thanh Niên: “Nếu được sự đồng ý của các cơ quan thuộc Chính phủ, tôi nghĩ rằng nếu có thể tạo điều kiện để đón khán giả đến sân Mỹ Đình thì đó là một điều vô cùng tuyệt vời. Khán giả luôn là nguồn động lực, mang đến giá trị cổ vũ tinh thần lớn lao cho đội tuyển Việt Nam, đặc biệt ở trận đấu rất khó khăn sắp tới gặp Nhật và Ả Rập Xê Út, chúng tôi càng cần có sự động viên từ người hâm mộ. Là đội bóng được đánh giá yếu hơn nên nếu tuyển Việt Nam có được sự cổ vũ của khán giả sẽ là một lợi thế tinh thần vô cùng lớn. Sức ép tạo cho đội khách vì thế cũng không hề nhỏ.

Điều mà tôi muốn nhấn mạnh ở đây là không phải lúc nào bóng đá Việt Nam cũng có thể chơi ở loại cuối cùng của World Cup với những đối thủ mạnh hàng đầu châu Á nên nên chắc chắn cổ động viên rất háo hức để có thể được vào sân chứng kiến không chỉ đội tuyển Việt Nam mà còn được nhìn thấy tận mắt những cầu thủ giỏi, những ngôi sao lớn của bóng đá châu Á. Kể từ vòng loại thứ 2 World Cup 2022 thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình năm 2019, đến nay đã hơn 2 năm nên chắc chắn cổ động viên rất muốn đến sân Mỹ Đình để chứng kiến các trận đấu hấp dẫn của vòng loại thứ 3. Chúng tôi rất mong khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt, trận đấu không phải đá kín sẽ thỏa lòng mong đợi của người hâm mộ Việt Nam”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm