Tuyển Việt Nam mổ ‘nát’ băng hình đội Trung Quốc và... chút giận hờn của thầy Park

0 Thanh Niên Online

Trong cuộc họp báo trước trận tuyển Việt Nam gặp đội Trung Quốc vòng loại thứ 3 World Cup, thầy Park đã có những nhận xét khá hay về đối thủ.

Cách đây gần 3 năm, HLV Park Hang-seo có vẻ hơi phật ý bởi mỗi lần công bố danh sách đội tuyển Việt Nam hay đội U.23, ông lại vấp phải những luồng dư luận trái chiều.

Một hôm, nhân cuộc họp báo, ông Park đã chia sẻ: “Cánh cửa đội tuyển luôn rộng mở với bất cứ cầu thủ nào và mọi người đều được lựa chọn một cách công bằng, không dựa vào mối quan hệ thân quen nào cả. Tôi và các trợ lý hàng tuần vẫn tới sân theo dõi các cầu thủ. Vì vậy, cơ hội vẫn còn cho tất cả. Tôi không gọi cầu thủ theo cảm tính. Trước khi tôi sang Việt Nam, cũng có lời khuyên dành cho tôi rằng, ông phải chịu khó gánh áp lực đấy vì làm HLV tại Việt Nam sẽ rất mệt mỏi. Tôi không hiểu lắm tại sao họ lại khuyên tôi như vậy. Bây giờ thì tôi hiểu rồi”.

Tuyển Việt Nam mổ ‘nát’ băng hình đội Trung Quốc và... chút giận hờn của thầy Park - ảnh 1

Thầy Park đang có vẻ rất tâm tư

VFF

Còn ở cuộc họp báo ngày 31.1.2022, khi được báo chí đề nghị ông phân tích sơ qua về điểm mạnh và điểm yếu của đội Trung Quốc - đối thủ mà tuyển Việt Nam sẽ gặp trong ngày 1.2, ông Park không đi ngay vào trọng tâm vấn đề. Ông mở đầu câu trả lời bằng cách đưa ra 1 lời nói đùa vui vẻ, các bạn có lẽ biết rõ đối thủ hơn tôi còn gì. Ông Park không lớn giọng, thái độ cũng khá điềm tĩnh và có chút phảng phất như là “giận hờn”. Nhưng ai cũng hiểu ông nói kiểu hài hước thôi mà.

Ông Park nói tiếp: “Chúng ta có 7 trận thua liên tiếp tại vòng loại thứ 3 World Cup nên báo chí, người hâm mộ và chuyên gia phê phán. Chúng tôi tiếp thu một cách tích cực. Nhưng cũng nên suy nghĩ rằng, lần đầu tiên Việt Nam có mặt ở vòng loại thứ 3 là điều không dễ dàng. Việc xây dựng lớp cầu thủ kế thừa đang được tiến hành. Bóng đá Việt Nam sẽ tiến bộ trong thời gian tới”. Ông cũng ngỏ lời xin lỗi tới người hâm mộ vì trận thua đậm Úc vào vài ngày trước.

Tuyển Việt Nam mổ ‘nát’ băng hình đội Trung Quốc và... chút giận hờn của thầy Park - ảnh 2

Cầu thủ số 9 của Trung Quốc Zhang Yuning được ông Park đánh giá cao

AFC

Trong cuộc họp nội bộ của tuyển Việt Nam, thầy trò ông Park đã mổ băng khá kỹ đội Trung Quốc. Cũng như nhận xét của ông Park ở họp báo, tuyển Việt Nam nhận định rằng, đội Trung Quốc chơi bóng dài và chủ yếu tấn công từ 2 cánh. Hai nhân vật nguy hiểm nhất của đội Trung Quốc là Wu Lei (người đã ghi 2 bàn trong chiến thắng 3-2 trước tuyển Việt Nam ở lượt đi) và Zhang Yuning. Thầy Park đề nghị các học trò phải nỗ lực khóa chặt 2 cầu thủ này và nỗ lực chống bóng bổng của đối phương, tập trung những tình huống bóng 2. Nhược điểm của đội Trung Quốc là thường tạo khoảng trống phía sau lưng hàng phòng ngự nên đội tuyển Việt Nam cần tập trung để khai thác bằng được khoảng trống chết người đó, thầy Park lại đưa ra yêu cầu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm