Tuyển Việt Nam thắng Ấn Độ 3-0, ông Park chốt phương án bất ngờ cho AFF Cup

27/09/2022 22:38 GMT+7

HLV Park Hang-seo cho biết, ông vẫn còn nhiều điều phải làm cùng đội tuyển Việt Nam để hướng tới AFF Cup 2022 vào cuối năm, trong đó có việc tìm kiếm thêm các nhân tố mới.

Đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng với tỷ số 3-0 trước Ấn Độ và vô địch giải giao hữu tam hùng trên sân Thống Nhất (TP.HCM). Các bàn thắng lần lượt được ghi bởi Phan Văn Đức, Văn Toàn và Văn Quyết.

Highlights Việt Nam 3-0 Ấn Độ: Văn Đức, Văn Toàn, Văn Quyết ghi bàn

Trong trận đấu này, ông Park Hang-seo đã tung ra sân đội hình gần như là mạnh nhất của mình và chỉ có trung vệ Nguyễn Thanh Bình là cầu thủ thuộc lứa U.23. Chính vì vậy, có nhiều ý kiến cho rằng đây chính là bộ khung của đội tuyển Việt Nam nhằm hướng đến AFF Cup 2022.

Thanh Bình (đỏ) là cầu thủ trẻ duy nhất xuất hiện trong đội hình ra sân trận gặp Ấn Độ

KHẢ HÒA

Tuy nhiên, khi được đặt vấn đề trong buổi họp báo sau trận đấu, vị HLV người Hàn Quốc quả quyết: "Như tôi đã nói trước đây, giải này sẽ là dịp để tôi tuyển chọn cầu thủ mới, định hình lại chiến thuật và tính tổ chức của đội bóng. Trong trận đầu, nhiều cầu thủ mới đã được ra sân và tôi đã đạt được mục tiêu của mình. Nhưng để nói đội hình này có hướng tới AFF Cup 2022 hay không thì tôi không thể nói được. Tại vì tôi vẫn còn nhiều điều phải làm cùng tuyển Việt Nam, các cầu thủ cũng phải làm việc hết mình và cạnh tranh vị trí với nhau".

Ông Park cũng chốt phương án làm việc trong thời gian tới: "Tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm nhân tố mới để hoàn thiện đội bóng. Chưa thể nói các cầu thủ có mặt hôm nay sẽ là chủ chốt của AFF Cup sắp tới được. Để chuẩn bị cho AFF Cup, 1 vị trí sẽ có 3 người, họ sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với nhau".

Ông Park cho biết sẽ tiếp tục tìm các nhân tố mới cho tuyển Việt Nam

KHẢ HÒA

Về sức mạnh của các đội bóng tham dự giải tam hùng, ông Park chia sẻ: "Tôi không nghĩ 2 đối thủ lần này là đội yếu. Singapore là mạnh ở Đông Nam Á. Còn Ấn Độ thì cũng mạnh ở khu vực của họ. Dữ liệu cho thấy Việt Nam có 13 lần gặp Ấn Độ trong quá khứ nhưng chỉ thắng 3, hòa 2 thua đến 8 nên không thể nói họ yếu được. Tuy nhiên, cũng không thể nói là tuyển Việt Nam quá mạnh khi thắng các đội đó. Chúng ta vẫn còn nhiều điều cần cải thiện".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.