Tuyển Việt Nam xong nhiệm vụ, HLV Park Hang-seo bàn tương lai trên báo Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online

Sau khi giúp tuyển Việt Nam lọt vào vòng 3 World Cup 2022, HLV Park Hang-seo được truyền thông Hàn Quốc quan tâm đặc biệt với phát biểu mang hàm ý đã hoàn thành nhiệm vụ tại Việt Nam.

Trong phần phỏng vấn mới đây với tờ Yonhap (Hàn Quốc), HLV Park Hang-seo đã nói rõ hơn các thông tin này: "Mục tiêu và nhiệm vụ lớn nhất của tôi là đưa Việt Nam lọt vào đến vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Đó là thông điệp tôi muốn nói và rất vui khi tuyển Việt Nam đã làm được. Còn hợp đồng của tôi với VFF sẽ còn cho đến tháng 1.2022 và tôi sẽ phải tôn trọng điều đó".

Việt Nam vào VCK World Cup 2022 với hành trình nào?

Song song đó, HLV Park Hang-seo cũng chia sẻ cảm giác không vui khi tuyển Việt Nam đã thua UAE 2-3, trong trận đấu cả hiệp 1 chúng ta hầu như không thể chơi bóng, bị dẫn 0-3 trước khi quật khởi trong hiệp 2 khi đối thủ có dấu hiệu chùng xuống.

Tuyển Việt Nam xong nhiệm vụ, HLV Park Hang-seo bàn tương lai trên báo Hàn Quốc - ảnh 1

Tuyển Việt Nam đã vỡ ra nhiều điều sau trận thua UAE

Ngọc Linh

HLV Park Hang-seo bày tỏ: "Trận Úc - Jordan diễn ra trước trận UAE - Việt Nam đến 45 phút, do đó chúng tôi đang đá đã biết mình sẽ đi tiếp. Tôi khá khó chịu cách tuyển Việt Nam để thủng lưới 2 bàn trong hiệp 1.

Rất an ủi là đội bóng đã chơi tốt hơn nhiều trong hiệp 2. Sau trận gặp UAE, các cầu thủ không còn tỏ ra hưng phấn như khi chiến thắng Malaysia. Chúng tôi giành vé đi tiếp vào vòng trong, nhưng không cảm thấy phấn khích vì thua trận".

Về Việt Nam, HLV Park, Quang Hải...chỉ cách ly 7 thay vì 21 ngày, tại sao vậy?

Cũng theo HLV Park Hang-seo, từ trận thua UAE ông đã chia sẻ thẳng thắn với đội bóng về khoảng cách rất lớn giữa các đối thủ ở vòng loại thứ 2 và thứ 3 World Cup 2022, khi chúng ta sẽ ở chung mâm 11 đội bóng xuất sắc nhất châu Á.

Tuyển Việt Nam xong nhiệm vụ, HLV Park Hang-seo bàn tương lai trên báo Hàn Quốc - ảnh 2

HLV Park Hang-seo sẽ hết hợp đồng với VFF vào tháng 1.2022

Ngọc Linh

"Chúng tôi đã trao đổi với các cầu thủ về sự khác biệt rất lớn về đẳng cấp giữa các đội bóng ở vòng loại thứ 3, so với vừa qua. Tôi từng trải qua điều này nên hiểu rõ những thách thức và sẽ nỗ lực hết sức.

Tôi tin các cầu thủ Việt Nam sẽ nhận được những trải nghiệm quý báu khi chạm trán với những đội bóng ngôi sao hàng đầu châu lục. Nhưng có lẽ sẽ tốt hơn nếu tuyển Việt Nam tránh được Hàn Quốc.

Nhiệm vụ của tuyển Việt Nam sẽ rất nặng nề vì xét một cách toàn diện chúng ta vẫn lép vế hơn các đối thủ. Nếu gặp Hàn Quốc, đó sẽ vừa là thử thách vừa là niềm tự hào", HLV Park Hang-seo bày tỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm