Nhân sự tuyển Việt Nam biến động thế nào khi đương đầu tuyển Nhật Bản, Hàn Quốc...

18 Thanh Niên Online
Đội tuyển Việt Nam cần một sự trỗi dậy mạnh mẽ hơn nữa mới không bị lấn át tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 bởi trong số 12 đội xuất sắc nhất châu Á lọt vào vòng 3, thầy trò ông Park là đội Đông Nam Á duy nhất.
Cầu thủ Việt Nam nhỏ bé nên cần phải có 'chiến thuật' phù hợp để đương đầu với những đối thủ có đẳng cấp /// ẢNH: NGỌC LINH Cầu thủ Việt Nam nhỏ bé nên cần phải có 'chiến thuật' phù hợp để đương đầu với những đối thủ có đẳng cấp - ẢNH: NGỌC LINH
Cầu thủ Việt Nam nhỏ bé nên cần phải có 'chiến thuật' phù hợp để đương đầu với những đối thủ có đẳng cấp
ẢNH: NGỌC LINH
Bóng đá Đông Nam Á tuy có sự tiến bộ vượt bậc trong những năm gần đây nhưng nhìn chung vẫn chưa thể so được với trình độ và đẳng cấp của rất nhiều hảo thủ châu Á. Tự hào vì là đội tuyển duy nhất của khu vực đi đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam thừa hiểu, sự cạnh tranh sẽ khốc liệt thế nào. Hội tụ những cường quốc bóng đá mạnh tầm cỡ thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc…, vòng đấu này sẽ không phải cuộc dạo chơi cho bất kỳ ai.

Việt Nam vào VCK World Cup 2022 với hành trình nào?

Những cuộc chiến đấu không khoan nhượng đang chờ đón ông Park và các học trò. Ngay sau khi khép lại chặng đường có cả hoa hồng và gai nhọn ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022, ông Park sẽ phải bắt tay ngay vào việc thiết lập một kế hoạch cặn kẽ, chu đáo cho đội tuyển Việt Nam.
Nhân sự tuyển Việt Nam biến động thế nào khi đương đầu tuyển Nhật Bản, Hàn Quốc... - ảnh 1

Sự tiến bộ mạnh mẽ của bóng đá Việt Nam đã được đền đáp bởi tấm vé đi đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022

ẢNH: NGỌC LINH

Một thành viên của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho hay, đợi kết quả bốc thăm dự kiến vào ngày 1.7, đội tuyển Việt Nam mới biết rơi vào bảng đấu nào trong hai bảng đấu của vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Từ đó, VFF cùng ban huấn luyện sẽ cùng thảo luận, nhằm tính toán về việc sẽ tập huấn thế nào, địa điểm ở đâu và không thể thiếu một công việc quan trọng là thu thập dữ liệu về các đối thủ cùng bảng.
Nhân sự của đội tuyển chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 này sẽ có những biến động nhất định. Ông Park đã từng triệu tập 37 cầu thủ khi tái tập trung trước các trận lượt về vòng loại thứ 2 World Cup, để rồi từ đó gút lại còn 29 người.
Nhân sự tuyển Việt Nam biến động thế nào khi đương đầu tuyển Nhật Bản, Hàn Quốc... - ảnh 2

Cần có thể chất tốt trước những đội bóng mạnh

ẢNH: NGỌC LINH

Nhiều khả năng, ông và các cộng sự sẽ bàn bạc để gọi đông cầu thủ hơn ở lần hội quân tiếp theo. Thủ môn Văn Lâm vì sự cố khách quan mà không thể có mặt UAE nhưng sẽ có tên trong danh sách triệu tập tới đây. Ở hàng tiền vệ, ông Park có thể sẽ cho gọi thêm những cầu thủ có sức mạnh thể chất. Trên hàng công, nhiều khả năng ông sẽ bổ sung thêm một số tiền đạo.
Một quan chức của VFF nói: “Nhìn từ đội UAE có thể thấy, đội bóng này xứng đáng mạnh nhất bảng G và ở vòng 3, không chỉ có đội UAE mà các đội khác cũng đáng gờm y như thế. Tốc độ cao, di chuyển cực tốt, tư duy bóng đá hiện đại, thể lực sung mãn. Chúng ta phải có sự chuẩn bị bài bản. VFF sẽ tiếp tục hỗ trợ tối đa cho đội tuyển Việt Nam và đặt niềm tin vào ông Park cùng ban huấn luyện”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Truong Henry

Truong Henry

Đội tuyển muốn đá hay hơn hiện nay, nên loại mỗi Trọng Hoàng ra hẳn vì Trọng Hoàng đá cực dốt, chẳng hiểu sao được trọng dụng và gọi là Kante. Hèn chi HLV Mã mới nói là nể phục lòng tin của thầy Park dành cho Trọng Hoàng. Nên cho Tấn Tài, Minh Vương, Hai Long cơ hội thêm.... Loại hẳn trọng Hoàng, và Văn Đức nếu không tiến bộ cũng nên loại luôn
Tuấn Anh

Tuấn Anh

Một người muốn làm bố huấn luyện viên. Toàn dân cào bàn phím
Lê Quốc Trạng

Lê Quốc Trạng

Cào phím là biết không hiểu biết về chuyên môn lại dạy đời người khác, giống như người ta nó: Đừng dạy người giàu cách xài tiền. Chắc bắt độ thua nên nổi quặo
6 phản hồi
Nam Luu

Nam Luu

Chúc mừng đội tuyển quốc gia vào vòng loại thứ 3 World Cup 2020. Tuy nhiên để đối đầu với các đội tuyển khác, Liên đoàn bóng đá Việt Nam nên khẩn trương tuyển mộ, bổ sung thêm một số cầu thủ Việt Kiều đẳng cấp nữa.
Hoang Vu

Hoang Vu

Tôi cũng đồng ý với bạn Nam Lưu. Càng vào sâu, càng lên cao đối thủ càng mạnh, đẳng cấp càng cao vì thế cần tận dụng mọi nguồn lực có thể đem lại sức mạnh cho ĐTQG Việt Nam, hãy sử dụng các cầu thủ Việt Kiều, tôi nhấn mạnh Việt Kiều chứ không phải nhập tích nhé. Hãy chọn các cầu thủ Việt Kiều có chất lượng để nâng tầm sức mạnh đội tuyển chúng ta. Ngay cả Nhật mạnh thế cũng sử dụng cầu thủ Nhật kiều đấy thôi...chúng ta hãy kêu gọi người tài về đóng góp cho Tổ Quốc và cũng nên tạo cơ chế thoáng hơn để họ có thể về đóng góp cho nước nhà.
Trần Thành Huế

Trần Thành Huế

Bài viết nêu ra vấn đề rất đúng: Nhân sự. Theo tôi, nếu triệu tập thêm chắc huấn luyện không kịp "nhuyễn" vì vòng loại thứ 3 sắp tổ chức. Nhân sự hiện nay đã đủ tốt, vấn đề lớn là "dụng binh". Trận đấu tối hôm qua với UAE cho thấy rõ vấn đề này. Nếu BHL đưa ra phương án dụng binh hợp lí và tư tưởng chủ đạo: PHÒNG NGỰ PHẢN CÔNG NHUẦN NHUYỄN như từ hiệp 2, chắc chắn kết quả sẽ tốt hơn nữa về tỉ số: hòa hoặc thắng.
Tuyet Huong

Tuyet Huong

Điểm yếu muôn thuở là thể lực. Kỹ thuật VN ko tệ, tiếc là sức ko có sao chạy. Ở Thường Châu trời lạnh nên VN lúc đó chạy từ đầu đến cuối. Ở UAE trời nóng VN đứng nhìn ko hà.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

AFF Cup 2020 vẫn chưa thể tổ chức lễ bốc thăm vì nơi tổ chức Singapore thắt chặt các hạn chế vì Covid-19  /// AFF

Hoãn bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020

Chiều 5.8, LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) ra thông báo hoãn lễ bốc thăm AFF Cup 2020 (thi đấu lại từ 5.12 cuối năm nay đến ngày 1.1.2022), do nơi tổ chức Singapore thắt chặt các hạn chế vì đợt bùng phát dịch Covid-19.