Tuyệt ngon tôm nướng chanh và rau mùi

18/09/2015 07:29 GMT+7

Công thức đơn giản dưới đây giúp bạn có một món vừa ngon vừa lạ.

Màu sắc bắt mắt, hương vị tuyệt vời, thịt tôm giòn ngọt hẳn sẽ là những điều hấp dẫn bạn khi thưởng thức món tôm nướng chanh và rau mùi (rau ngò). Công thức đơn giản dưới đây giúp bạn có một món vừa ngon vừa lạ.

Tuyệt ngon tôm nướng chanh và rau mùi
 
Nguyên liệu:
Tuyệt ngon tôm nướng chanh và rau mùi
 
- 15 con tôm cỡ vừa (300g)
- Vỏ chanh bào vụn và nước cốt ½ quả chanh
- 10g rau mùi
- 1 củ tỏi
- 2 thìa cà phê đường hoặc mật ong
- 2g ớt bột
- 2 thìa cà phê dầu ăn
- 1 thìa cà phê nước mắm
Cách làm:
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ phần đầu, rạch sống lưng để loại bỏ chỉ đen. Sau đó dùng khăn sạch thấm khô.
Tuyệt ngon tôm nướng chanh và rau mùi
- Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ, tỏi bằm nhỏ.
Tuyệt ngon tôm nướng chanh và rau mùi
- Cho tất cả các nguyên liệu vào tô (trừ tôm ) trộn đều thành nước xốt.
Tuyệt ngon tôm nướng chanh và rau mùi
- Ướp tôm với nước xốt đã trộn, bọc wrap và để tủ lạnh khoảng 30 phút.
Tuyệt ngon tôm nướng chanh và rau mùi
- Dùng chảo nướng hoặc kẹp vỉ nướng trên than hoa, sau đó cho tôm vào nướng. Sau khi tôm chín một mặt thì lật mặt còn lại cho tới khi chín vàng đều, gắp ra đĩa.
Tuyệt ngon tôm nướng chanh và rau mùi
- Có thể trình bày món ăn với que xiên tre, trông sẽ đẹp mắt hơn.
Tuyệt ngon tôm nướng chanh và rau mùi
- Món ăn này nên dùng nóng. Những xiên tôm có màu sắc bắt mắt, vị tôm đậm đà, thịt tôm giòn ngọt đảm bảo ai ăn cũng mê.
Tuyệt ngon tôm nướng chanh và rau mùi

Hiếu Trần
(thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.