TVB nỗ lực để đổi mới, khởi quay loạt 'bom tấn'

0 Thanh Niên Online

Để tìm lại ánh hào quang xưa, TVB đã có nhiều phương án thay đổi cách thức làm phim thời gian gần đây. Sứ đồ hành giả 3 là một trong những tác phẩm cho thấy thành công bước đầu về cách thức đổi mới của TVB.

Lâm Phong trong buổi khai máy phim 'Sứ đồ hành giả 3' /// ẢNH: WEIBO NV
Lâm Phong trong buổi khai máy phim 'Sứ đồ hành giả 3'
ẢNH: WEIBO NV

Trong số các ngôi sao quyết định “nối lại tình xưa” với TVB, Lâm Phong đang là tâm điểm với bộ phim truyền hình Sứ đồ hành giả 3, đang phát sóng trên mục Phim truyện của Truyền hình FPT hay trên ứng dụng Foxy. Ở đợt “tái hợp” với TVB lần này, anh diễn lại vai cảnh sát nằm vùng Tiết Gia Cường (hay còn gọi là Bạo Seed). Ở Sứ đồ hành giả 3, nam diễn viên một lần nữa để lại ấn tượng mạnh với cách khắc họa những mâu thuẫn tâm lý nhân vật khi ở giữa ranh giới thiện - ác và sự lăn xả khi đóng những cảnh hành động. 

Khả năng nhập vai xuất sắc của Lâm Phong khi hóa thân thành Bạo Seed trong Sứ đồ hành giả 3 chứng minh việc anh không được tham gia phần 2 là một sai lầm lớn của TVB. Bên cạnh đó, Lâm Phong cũng tương tác ăn ý với các bạn diễn Miêu Kiều Vỹ, Mã Quốc Minh, Huỳnh Trí Văn… và đem đến những thước phim hành động gay cấn, chân thật. Anh trở thành một phần quan trọng giúp Sứ đồ hành giả 3 nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả sau sự thất bại của phần 2.

TVB nỗ lực để đổi mới, khởi quay loạt 'bom tấn' - ảnh 1

Lâm Phong (giữa) phối hợp ăn ý với các bạn diễn

ẢNH: WEIBO NV 

Sứ đồ hành giả 3 cũng đánh dấu màn tái xuất của Lâm Phong với TVB sau 5 năm. Lần cuối cùng đôi bên hợp tác là qua phim Sứ đồ hành giả phần 1 năm 2014. Có thể nói, sự trở lại của nam ca sĩ kiêm diễn viên với TVB cho thấy những nỗ lực của TVB với hi vọng sớm quay về thời hoàng kim.

Gần đây, TVB đã quyết tâm mời lại những ngôi sao đình đám quay về. Sắp tới, TVB cũng đã lên kế hoạch cho sự trở lại của Âu Dương Chấn Hoa trong phim Đồng nghiệp làm việc lớn hay Tuyên Huyên trong phim Lực lượng phản ứng 5. Thậm chí, có nhiều tin đồn TVB đang rất muốn “rinh” Xa Thi Mạn về đóng Bằng chứng thép 5.

TVB nỗ lực để đổi mới, khởi quay loạt 'bom tấn' - ảnh 2

Âu Dương Chấn Hoa và Mã Đức Chung trong phim Đồng nghiệp làm việc lớn 

ẢNH: CẮT TỪ CLIP

Hiện TVB đang thể hiện nỗ lực để đổi mới, đồng thời xây dựng những tác phẩm phát huy thế mạnh vốn có. Trong năm 2019 - 2020, TVB cho ra mắt phần tiếp theo của những loạt phim hình sự - phá án đã tạo được thương hiệu như Bằng chứng thép 4, Phi hổ cực chiến 2… (đều đang được chiếu trên mục Phim truyện của Truyền hình FPT hay trên ứng dụng Foxy). Ngoài việc phát huy lại những giá trị cũ, TVB cũng nỗ lực làm mới những sản phẩm của mình, đặc biệt là trong các mảng đề tài tiêu biểu như Người chuột hay Tòa nhà kim tiêu.

Trong năm 2021, TVB hứa hẹn sẽ bùng nổ với loạt dự án được đầu tư công phu như Phố người Hoa, Thất công chúa, Siêu năng sứ giả, Ái mỹ lệ cuồng tưởng khúc, Nhất tiếu độ thế gian, Người hùng Blouse trắng 2… quy tụ loạt sao Huệ Anh Hồng, Âu Dương Chấn Hoa, Quách Tấn An, Mã Đức Chung, Trần Hào, Đằng Lệ Minh, Đường Thi Vịnh, Trần Triển Bằng…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm