‘Twenty five, twenty one’ và những bài học quý báu dành cho tuổi thanh xuân

31/03/2022 09:47 GMT+7

Không khai thác đề tài quá mới lạ nhưng những câu chuyện về tuổi thanh xuân trong Twenty five, twenty one lại trở thành những bài học về cuộc đời vô cùng quý báu dành cho giới trẻ .

Twenty five, twenty one như một gam màu thanh xuân tươi mới trong bức tranh chung của phim truyền hình Hàn Quốc thời điểm hiện tại. Bộ phim là những câu chuyện rất đời, rất thực của những thanh niên đang trong độ tuổi mười chín, đôi mươi đẹp đẽ, không tô hồng cuộc sống cũng không phóng đại vấn đề nhưng lại chạm đến đúng những điều mà ai cũng phải trải qua trong hành trình trưởng thành. Qua mỗi nhân vật, mỗi chi tiết trong bộ phim đều giúp người xem vỡ ra những bài học vô cùng thấm thía.

Bộ phim là những câu chuyện về cuộc sống của những thanh niên đang trong độ tuổi đôi mươi và những câu chuyện mà ai cũng phải trải qua trong hành trình trưởng thành

tvn

Được gắn mác là một bộ phim mang thông điệp chữa lành, Twenty five, twenty one nói đúng hơn lại là một bản tình ca dành cho tuổi trẻ. Bộ phim lấy bối cảnh thời kỳ khủng hoảng IMF năm 1998, có lẽ vì vậy mà quãng đường trưởng thành của các nhân vật cũng có phần dài và khó khăn hơn gấp bội. Bên cạnh những tình cảm đẹp đẽ thời thanh xuân, những đau thương và tuyệt vọng khi phải dần đối mặt với hiện thực cuộc đời cũng là những yếu tố giúp Twenty five, twenty one có thể lồng ghép vào đó những thông điệp giá trị dành cho giới trẻ.

Đôi khi từ bỏ không hẳn là thua cuộc

Ở tập 12, chi tiết lớp trưởng Ji Seung Wan (Lee Joo Myung thủ vai) bỏ học đã gây ấn tượng mạnh với khán giả bởi những lý lẽ mà cô mang lại. Seung Wan có cá tính mạnh và tâm hồn luôn khao khát sự tự do nên cô nàng cho rằng việc học giỏi và đứng nhất chỉ là cách giúp cuộc đời bớt nhàm chán.

Seung Wan kể cả phải bỏ học vẫn luôn tin tưởng rằng bản thân hoàn toàn có thể xuất phát ở một thời điểm khác

tvn

Seung Wan cảm thấy ngột ngạt và quyết định bỏ học ngay chỉ vì không chấp nhận được thầy giáo vụ sử dụng đòn roi để giáo dục học sinh. Dĩ nhiên, không ai ủng hộ việc học sinh gây chuyện ở trường rồi bỏ học nhưng đứng ở lập trường của Seung Wan, đây không hẳn là hư đốn hay thua cuộc, mà có lẽ đây mới là một chiến thắng rất riêng và táo bạo, vì cô nàng thừa biết rằng bản thân hoàn toàn có thể bắt đầu ở một thời điểm khác, một môi trường khác và trở thành một con người mới không còn nhàm chán nữa.

Cả Seung Wan (trên) và Ye Ji đều chứng minh rằng từ bỏ cũng là một cách để thành công

chụp màn hình

Song hành cùng Seung Wan là Ye Ji, dù là tuyến nhân vật phụ nhưng cô nàng cũng khiến người xem phải khâm phục với sự từ bỏ vô cùng “ngầu” của mình. Là thành viên của đội đấu kiếm nhưng ngay từ đầu, Ye Ji đã thiết tha mong muốn được rời đội đến mức dốc cạn sức lực chỉ để chiến thắng trận đấu kiếm cuối cùng và hạnh phúc đến mức nhảy cẫng lên khi “được” gạch tên khỏi đội. Đôi khi việc phải từ bỏ một thứ gì đó trong cuộc đời người này tưởng chừng như rất đáng tiếc và đáng buồn nhưng đối với người khác thì lại không. Thay vì việc cứ kéo dài mãi một hành trình không có đoạn kết thì từ bỏ để thay đổi cách thức, mọi chuyện chắc hẳn sẽ lại thành công theo một cách rất đặc biệt.

Đôi khi phải đau đến mức vỡ vụn mới có thể trưởng thành

Dẫu là bộ phim lãng mạn nhưng Twenty five, twenty one vẫn mang dáng dấp của những nỗi buồn rất đỗi thanh xuân. Những năm tháng vừa chập chững trưởng thành ở tuổi 21 đã khiến các nhân vật phải tự trải nghiệm, tự học hỏi và tự vượt qua dù sự việc đó có khó khăn đến mức nào đi nữa. Trong tập 14, người xem không khỏi xót xa với số phận của Yu Rim khi cô phải từ bỏ quốc tịch Hàn Quốc mang trên mình quốc kỳ của nước Nga để tiếp tục đấu kiếm và trả nợ cho bố mẹ. Nỗi đau của Yu Rim lớn đến nỗi có lẽ chỉ tuổi trẻ đôi mươi như thế mới đủ sức để cáng đáng. Đứng trước những bế tắc tưởng chừng như không có một lối thoát nào, Yu Rim đã có lựa chọn liều lĩnh để mở lại một chút ánh sáng le lói - con đường mà Ji Woong cho rằng là vô cùng “ngầu”.

Yu Rim phải từ bỏ quốc tịch Hàn Quốc mang trên mình quốc kỳ của nước Nga để tiếp tục đấu kiếm và trả nợ cho bố mẹ

tvn

Bước đầu trưởng thành của Yu Rim chắc hẳn khó khăn hơn các bạn cùng trang lứa khi phải một mình sống và thi đấu ở một đất nước xa lạ. Dù rất mạnh mẽ và tự nhủ bước tiếp nhưng đâu đó trong trái tim của cô nàng cũng đã vỡ vụn ra tự lúc nào. Bởi thế mới thấy được, đôi khi tuổi trẻ không chỉ học cách mỉm cười trước niềm vui mà còn phải học cả cách khóc khi đau buồn nữa. Đoạn đường phía trước dù quanh co nhưng chí ít với Yu Rim, cô sẽ không còn phải canh cánh trong lòng những trăn trở về gia đình hay nỗi buồn từ ánh mắt của bố mẹ. Hành trình vào đời của một đứa trẻ ít nhất cũng phải một lần học cách hy sinh, và Yu Rim đã chọn cách hy sinh bản thân để đối diện với thực tại cuộc sống, nhờ vậy cô không chỉ học được cách tranh đấu với những ồn ào ngoài xã hội mà còn biết được rằng bản thân phải tin tưởng sự lựa chọn của mình là đúng đắn dù cho có bất kỳ chuyện gì xảy ra.

Đoạn đường phía trước dù khó khăn nhưng chí ít Yu Rim sẽ vơi bớt những trăn trở về gia đình

tvn

Chỉ còn 2 tập phim nữa là kết thúc, bỏ qua những tranh cãi về cái kết, Twenty five, twenty one vẫn là một tác phẩm truyền hình đáng xem bởi những giá trị mà nó mang lại. Có thể nói, bộ phim – bản tình ca cho tuổi trẻ đã mang đến một thứ thanh âm vừa kỳ lạ, hiếm có vừa đơn giản, ấm áp nhưng chứa đựng biết bao thông điệp vô cùng thấm thía.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.