Twitch tiết lộ nguyên nhân gây rò rỉ dữ liệu lớn

Thành Luân
Thành Luân
08/10/2021 07:09 GMT+7

Twitch đã phát hành bản cập nhật về vụ hack lớn làm tiết lộ mã nguồn, số liệu thanh toán cho các streamer và nhiều thông tin khác.

Theo Engadget, công ty nói dữ liệu đã bị lộ ra trên internet “do lỗi trong quá trình thay đổi cấu hình máy chủ Twitch sau đó đã bị một bên thứ ba độc hại truy cập”. Twitch nói thêm các nhóm của họ đang làm việc khẩn cấp để điều tra vụ tấn công.

Thông tin đăng nhập của người dùng Twitch không bị ảnh hưởng bởi vụ hack

Reuters

Trang web phát trực tuyến thuộc sở hữu của Amazon nói thêm, “không có dấu hiệu” cho thấy bất kỳ thông tin đăng nhập nào, bao gồm cả mật khẩu, của người dùng đã bị lộ. Ngoài ra, số thẻ tín dụng đầy đủ không được Twitch lưu trữ, vì vậy dữ liệu này không bị lộ.

Cũng theo công ty, để đảm bảo an toàn, họ đã đặt lại tất cả các khóa phát trực tiếp và cung cấp một liên kết để có một khóa mới. Tùy thuộc vào phần mềm phát sóng mà người dùng sử dụng, họ có thể cần cập nhật phần mềm của mình theo cách thủ công để bắt đầu một luồng mới. Công ty viết “Người dùng Twitch Studio, Streamlabs, Xbox, PlayStation và Twitch Mobile App không cần phải thực hiện bất kỳ hành động nào để khóa mới của họ hoạt động. Người dùng OBS đã kết nối tài khoản Twitch của họ cũng không cần phải thực hiện bất kỳ hành động nào”.

Nhưng nếu chưa kết nối tài khoản OBS của mình với Twitch, người dùng sẽ cần sao chép thủ công luồng của mình từ Twitch Dashboard và dán vào OBS. Twitch nói thêm cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục và họ đang trong quá trình tìm hiểu chi tiết về các tác động.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.