Twitter biến động lớn khi tỉ phú Musk điều hành

07/11/2022 08:21 GMT+7

Reuters hôm qua đưa tin Twitter ngày 5.11 đã triển khai dịch vụ Twitter Blue (tick xanh) mới với mức phí là 7,99 USD/tháng, tăng 3 USD so với mức cũ.

Hiện dịch vụ này chỉ áp dụng cho các thiết bị iOS của Apple ở Mỹ, Canada, Úc, New Zealand và Anh. Theo đó, người dùng sẽ được cấp tick xanh, giảm một nửa số quảng cáo hiển thị và đăng video dài hơn. Trước đó, tick xanh được Twitter cấp miễn phí cho người nổi tiếng, công ty, chính trị gia… để xác nhận tài khoản thuộc về họ.

Đây là thay đổi lớn mà tỉ phú Elon Musk thực hiện đối với người dùng Twitter sau khi tiếp quản và điều hành mạng xã hội này theo thỏa thuận mua lại trị giá 44 tỉ USD.

Tỉ phú Elon Musk, chủ nhân mới của Twitter

Reuters

Twitter cũng đã bắt đầu sa thải 3.700 nhân viên, tức khoảng 50% nhân sự, từ ngày 5.11. Theo AFP, bộ phận tiếp thị bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Bên cạnh đó, 2/3 bộ phận thiết kế và 75% quản lý của Twitter đã bị sa thải. Tỉ phú Musk sau đó cho biết ông không có lựa chọn nào khác vì công ty đang lỗ hơn 4 triệu USD/ngày và những người mất việc sẽ được bồi thường 3 tháng lương.

Việc đột ngột bị sa thải đã khiến nhiều người phẫn nộ. Hiện Twitter phải đối diện các đơn kiện tập thể vì cho thôi việc mà không báo trước. Cao ủy Nhân quyền LHQ Volker Turk ngày 5.11 đã gửi thư ngỏ cho ông Musk kêu gọi tỉ phú này xem nhân quyền là trọng tâm trong việc điều hành Twitter.

"Triều đại" của tỉ phú Elon Musk ở Twitter bắt đầu bằng loạt sa thải

Twitter cũng đang nỗ lực ít phụ thuộc hơn vào quảng cáo. Các điều chỉnh của ông Musk đã khiến nhiều công ty rút quảng cáo do lo ngại Twitter sẽ tràn ngập ngôn từ kích động thù địch và thông tin sai lệch.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.