Twitter sẽ xác thực thủ công các tài khoản đã xác minh từ 2.12

Thành Luân
Thành Luân
29/11/2022 09:12 GMT+7

Tỉ phú Elon Musk vừa thông báo trên Twitter rằng công ty dự kiến sẽ khởi chạy lại chương trình xác minh tài khoản vào ngày 2.12, bằng phương thức thủ công trên tất cả các tài khoản đã xác minh khi kích hoạt xác thực.

Theo GSMArena, xác thực thủ công các tài khoản đã xác minh chắc chắn là một ý tưởng hay vì sau khi ông Musk tiếp quản Twitter, công ty bắt đầu cung cấp các dấu kiểm màu xanh cho những người đăng ký Twitter Blue đủ điều kiện mà không thực sự xác minh danh tính. Điều này dẫn đến các tài khoản đã xác minh mạo danh các nhân vật và thương hiệu nổi tiếng.

Xác thực thủ công sẽ giúp Twitter chống lại các tài khoản giả mạo tốt hơn

Reuters

Ngoài thông báo về việc khởi động xác thực dự kiến, Musk nói các dấu kiểm Twitter hiện sẽ có ba màu - vàng, xám và xanh lam. Màu vàng dành cho công ty, màu xám dành cho chính phủ và màu xanh lam dành cho cá nhân. Hơn nữa, Musk nói rằng các cá nhân hiện có thể có một logo nhỏ thứ cấp nhằm cho thấy họ thuộc về một tổ chức nếu được tổ chức đó xác minh điều này là sự thật.

Không rõ liệu Twitter sẽ tuân theo các tiêu chí tương tự như trước đây để xác minh tài khoản hay liệu công ty sẽ cập nhật chính sách riêng hay không. Ông Musk đã hứa sẽ có lời giải thích dài hơn về việc xác minh vào tuần này. Tuy nhiên, quy trình xác minh giờ đây sẽ có ý nghĩa hơn và ít ngẫu nhiên hơn, vì cách Twitter xác minh tài khoản đã đặt ra một số câu hỏi và khiến người dùng bối rối vì nhiều tài khoản không đáp ứng các tiêu chí chưa quản lý để có được dấu kiểm màu xanh.

Với việc Elon Musk thúc đẩy tự do ngôn luận và tham gia cuộc chiến chống lại các tài khoản giả mạo cũng như chương trình spam trên Twitter, nhiều kỳ vọng rằng vị tỉ phú công nghệ này sẽ sớm đưa ra giải pháp chống mạo danh và cung cấp quy trình xác minh minh bạch hơn cũng như phù hợp với tất cả mọi người.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.