U.16 Việt Nam vất vả vì yêu cầu bất ngờ từ chủ nhà Indonesia

18/07/2022 09:15 GMT+7

Vất vả lắm mới lên được kế hoạch thi đấu giao hữu với U.19 Hà Nội , nhưng U.16 Việt Nam buộc phải tung ra đội hình mệt nhoài vì quy định bất ngờ của Indonesia - chủ nhà giải U.16 Đông Nam Á.

U.16 Việt Nam được dẫn dắt bởi cựu HLV trưởng HAGL Nguyễn Quốc Tuấn tập trung từ ngày 1.7 chuẩn bị cho giải U.16 Đông Nam Á tổ chức tại Yogyakarta, Indonesia. Sau hơn 2 tuần chuẩn bị thể lực và định hình lối chơi, ông Tuấn bắt đầu cho đội đi vào giai đoạn thi đấu giao hữu để đánh giá hiệu quả, cũng như có điều chỉnh hợp lý.

Theo kế hoạch được VFF và các CLB dày công sắp xếp, U.16 Việt Nam sẽ có 3 trận giao hữu hứa hẹn rất bổ ích, khi được chơi trước các đàn anh trên cơ chất lượng là U.19 Hà Nội (17.7), U.19 CAND (21.7) và U.19 Viettel (24.7).

Cầu thủ U.16 Việt Nam đi bóng trước đàn anh U.19 Hà Nội

VFF

Bất ngờ khi chuẩn bị vào thi đấu, U.16 Việt Nam nhận được thông báo từ phía Indonesia yêu cầu mọi đội bóng khi nhập cảnh phải có đủ 3 mũi vắc xin Covid-19, thay vì 2 như trước đó.

Cực chẳng đã, VFF phải tức tốc liên hệ để thầy trò U.16 Việt Nam tiêm mũi thứ 3 theo đúng yêu cầu của nước chủ nhà Indonesia, chỉ 2 ngày trước khi bước vào trận giao hữu với U.19 Hà Nội.

Không bất ngờ khi trận đấu kết thúc với chiến thắng 3-1 cho các đàn anh U.19 Hà Nội, trong khi Văn Thuận có bàn danh dự cho U.16 Việt Nam từ một quả đá phạt đẹp mắt từ ngoài vòng cấm, bên cạnh quả 11 m hỏng ăn của Văn Toàn.

Một pha tranh chấp bóng bổng giữa U.16 Việt Nam và U.19 Hà Nội

VFF

HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết: "Việc tiêm vắc xin sát ngày thi đấu là điều không ai mong muốn, nhưng nếu bỏ trận đó thì sẽ quá đáng tiếc vì lứa cầu thủ này vốn đã chịu thiệt thòi lớn vì 2 năm qua hoàn toàn bị gián đoạn các hoạt động thi đấu.

Những trận đấu với các đội bóng mạnh, già dặn hơn như U.19 Hà Nội sẽ rất bổ ích, giúp các em bổ sung cho kinh nghiệm thi đấu hạn chế của mình, và thực tế là đúng như vậy.

Tôi rất hài lòng khi các em đã rất cố gắng. Dù nhỏ tuổi nhưng đá với các anh U.19 Hà Nội thì U.16 Việt Nam vẫn tự tin chơi bóng. Tuy nhiên, tình trạng thể lực đã ảnh hưởng đến cách chơi, khiến đội bóng chưa thể hiện được nhiều.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn bắt tay với người đồng nghiệp bên phía U.19 Hà Nội

VFF

Tôi hy vọng các em sẽ chơi tốt và hiệu quả hơn ở 2 trận sắp tới tới với U.19 CAND và U.19 Viettel. Tôi sẽ hướng đến việc lắp ghép đội hình, kiểm tra các vị trí để làm sao mỗi em đều có cơ hội thể hiện mình".

Được biết, sau 2 trận giao hữu tới, U.16 Việt Nam sẽ ổn định đội hình trước khi lên đường bay sang Indonesia dự giải U.19 Đông Nam Á tại địa điểm mới Yogyakarta vào ngày 27.7.

Tại giải, U.16 Việt Nam nằm tại bảng A với chủ nhà Indonesia cùng các đối thủ Singapore và Philippines. Bảng B gồm Thái Lan, Timor Leste, Lào và Brunei. Bảng C có Úc, Malaysia, Myanmar và Campuchia.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.