Indonesia bất ngờ thay đổi địa điểm giải U.16 Đông Nam Á để tránh thêm thất bại?

Giang Lao
Giang Lao
14/07/2022 10:11 GMT+7

Nước chủ nhà giải U.16 Đông Nam Á là Indonesia vừa quyết định đổi địa điểm tổ chức giải khi chuyển đến thành phố Yogyakarta thay vì ở Jakarta như trước đây.

Trước đây, Indonesia dự định tổ chức giải U.16 Đông Nam Á trên 2 sân Patriot Candrabhaga ở Bekasi và GBK Madya ở Jakarta, nhưng vừa quyết định chuyển đến thành phố Yogyakarta thi đấu tại các sân Maguwoharjo và Sultan Agung.

HLV Bima Sakti của U.16 Indonesia

Bola.com

Nguyên do sự thay đổi này theo tờ Bola.com cho biết, là theo đề nghị từ HLV Bima Sakti của U.16 Indonesia sau khi nhận thấy các sân Patriot Candrabhaga và GBK Madya đang tổ chức thi đấu các trận tại giải U.19 Đông Nam Á đã bị xuống cấp nghiêm trọng cần được tu bổ lại mặt cỏ thi đấu.

Do đó, từ đề nghị này nước chủ nhà Indonesia đã quyết định đổi địa điểm thi đấu và cũng để cho đội U.16 nước này được thi đấu trên mặt sân tốt nhất cùng quen thuộc, với mục tiêu giành ngôi vô địch chữa thẹn cho các đàn anh U.19 bị loại ở vòng bảng.

HLV Bima Sakti cũng cho biết: “Các sân Maguwoharjo và Sultan Agung rất quen thuộc với đội U.16, vì chúng tôi đã tập luyện và thi đấu tại đây trước đây. Như tháng 12.2020, khi còn Marselino Ferdinand và Ronaldo Kwateh (khi đó còn khoác áo đội U.16 Indonesia) trong đội, chúng tôi cũng đã có 1 chuyến tập huấn ở Maguwoharjo và nhận sự quan tâm lớn từ người hâm mộ tại đây”.

Lịch thi đấu giải U.16 Đông Nam Á

AFF

Ngoài ra cũng có ý kiến cho rằng U.16 Indonesia muốn tránh vết xe đổ của U.19 Indonesia ở giải Đông Nam Á vừa rồi nên quyết định chuyển nơi thi đấu giải U.16 Đông Nam Á. HLV Bima Sakti hy vọng chuyển địa điểm sẽ tạo niềm tin mới cho bóng đá trẻ Indonesia và cũng đề nghị người hâm mộ Indonesia tại Yogyakarta đến sân ủng hộ đội nhà. Cựu danh thủ này cũng khẳng định đội chủ nhà sẽ nỗ lực lập lại thành tích từng vô địch giải đấu này ở kỳ gần nhất năm 2018 cũng được tổ chức ngay sân nhà.

Tại giải U.16 Đông Nam Á năm nay, U.16 Indonesia nằm cùng bảng A với U.16 Việt Nam, còn có Singapore và Philippines.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.