LĐBĐ Indonesia nêu lý do không sa thải HLV Shin Tae-yong dù bị dư luận phản ứng

0 Thanh Niên Online

Cho rằng U.19 Thái Lan và U.19 Việt Nam thi đấu không fair-play hòa 1-1 để lấy vé vào bán kết giải U.19 Đông Nam Á, nhưng một bộ phận dư luận ở Indonesia không đồng tình với nhận định này của HLV Shin Tae-yong.

Nhiều người phản ứng trên mạng xã hội rằng, HLV Shin Tae-yong đến nay chỉ bao biện, khi thực tế không giúp bóng đá Indonesia thắng được 2 đối thủ mạnh nhất khu vực là Thái Lan và Việt Nam ở mọi cấp độ từ đội tuyển đến U.23 và nay là U.19. Hiện chỉ còn đội U.16 là nhà cầm quân này chưa quản lý (đang do HLV Bima Sakti dẫn dắt).

LĐBĐ Indonesia nêu lý do không sa thải HLV Shin Tae-yong dù bị dư luận phản ứng - ảnh 1

Chủ tịch PSSI, Mochamad Iriawan (phải) vẫn ủng hộ HLV Shin Tae-yong

Antara

Ngoài ra, việc U.19 Indonesia thể hiện không như kỳ vọng, không thể thắng được U.19 Thái Lan và U.19 Việt Nam (đều hòa 0-0 trong thế trận dưới cơ) dù được thi đấu ngay sân nhà, được ủng hộ của đông đảo CĐV, thì cũng không thể trách vì sao đối thủ hòa 1-1 và giành vé đi tiếp.

Từ đó, một bộ phận dư luận ở Indonesia cũng cho rằng không thể tin tưởng HLV Shin Tae-yong sẽ giúp U.19 Indonesia tìm ra một đội hình đủ mạnh để thi đấu tại vòng chung kết World Cup U.20 năm 2023 do nước này làm chủ nhà.

Vì vậy đã xuất hiện những đề nghị LĐBĐ Indonesia (PSSI) phải xem xét lại vị trí của HLV Shin Tae-yong, và vai trò của nhà cầm quân này khi nắm cùng lúc 3 đội tuyển liệu đã hợp lý, và sự tập trung chuẩn bị cho World Cup U.20 năm 2023 liệu đã đi đúng hướng hay chưa?

Tuy vậy, theo Chủ tịch PSSI, ông Mochamad Iriawan: “HLV Shin Tae-yong vẫn tiếp tục vai trò của mình với bóng đá Indonesia hiện nay. Chúng tôi thấy có sự tiến bộ của các cầu thủ trẻ U.19 tại giải Đông Nam Á lần này dù bị loại ngay vòng bảng”.

Cũng trên tờ Antara, ông Mochamad Iriawan đánh giá: “HLV Shin Tae-yong đã luân phiên sử dụng gần như toàn bộ các cầu thủ U.19 Indonesia tại giải trong hoàn cảnh khó khăn, và họ đã thể hiện sự tiến bộ khá tốt với các kết quả không thua trận nào (thắng 3, hòa 2), ghi tới 17 bàn và để lọt lưới chỉ 2 bàn.

Điều này cho thấy HLV Shin Tae-yong có năng lực, ông ấy có thể giúp bóng đá Indonesia tiếp tục tiến lên. Chúng ta chỉ bị loại vì trận còn lại giữa U.19 Thái Lan và U.19 Việt Nam có tỷ số hòa 1-1, và họ đã thể hiện sự không fair-play như những đội bóng lớn phải thể hiện hết mình trong mỗi trận. Đây là lý do khách quan, không phải do HLV Shin Tae-yong kém tài”.

Nhưng theo báo chí Indonesia, cả PSSI và HLV Shin Tae-yong sắp tới sẽ đối mặt bão chỉ trích từ dư luận, sau khi người hâm mộ nước này bình tĩnh lại và có những đánh giá chính xác về đội U.19 Indonesia tại giải U.19 Đông Nam Á. Họ vẫn đặt câu hỏi vì sao đội nhà vẫn không thể thắng được 2 đối thủ U.19 Thái Lan và U.19 Việt Nam, để phải bị loại trong tức tưởi khi mục tiêu tối thượng là phải vào chung kết và vô địch ngay sân nhà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm