HLV Shin Tae-yong đòi đổi luật, nói U.19 Việt Nam và Thái Lan sợ U.19 Indonesia

0 Thanh Niên Online

HLV Shin Tae-yong nuốt không trôi việc U.19 Indonesia bị loại ở vòng bảng giải U.19 Đông Nam Á vì thua đối đầu, chỉ trích luật này không còn phù hợp và đối thủ sợ nên mới thủ hòa có tỷ số.

Trả lời báo chí Indonesia, HLV Shin Tae-yong cho rằng: “Tôi cảm thấy bị xúc phạm khi biết tỷ số trận U.19 Việt Nam và Thái Lan (hòa 1-1). Tôi nghĩ họ sợ U.19 Indonesia đi tiếp (thắng U.19 Myanmar 5-1) nên mới chơi không fair-play như vậy để loại chúng tôi”.

HLV Shin Tae-yong đòi đổi luật, nói U.19 Việt Nam và Thái Lan sợ U.19 Indonesia - ảnh 1

Cầu thủ U.19 Indonesia bật khóc sau khi bị loại ở vòng bảng U.19 Đông Nam Á

PSSI

Cũng theo HLV Shin Tae-yong: “Quả thực, luật áp dụng như hiện nay (tính đối đầu trực tiếp giữa các đội bằng điểm) đã không còn được AFC (LĐBĐ châu Á) hay FIFA (LĐBĐ thế giới) sử dụng nữa, nhưng hơi kỳ lạ là các giải của AFF (Đông Nam Á) vẫn còn sử dụng. Do đó, trong các giải tới tôi nghĩ luật này nên thay đổi”.

U.19 Indonesia bị loại dù bằng 11 điểm với U.19 Việt Nam và U.19 Thái Lan, dù có hiệu số bàn thắng bại rất cao (+15). Nhưng vì tính đối đầu trực tiếp giữa các đội bằng điểm nhau, U.19 Indonesia chỉ hòa U.19 Việt Nam và U.19 Thái Lan cùng tỷ số 0-0, trong khi 2 đối thủ này hòa nhau 1-1 trận cuối nên hơn hiệu số giành vé đi tiếp.

Chính vì trận hòa của U.19 Việt Nam và U.19 Thái Lan có tỷ số 1-1, HLV Shin Tae-yong cho rằng 2 đội này thi đấu không fair-play. Ngoài ra, có lẽ để lấy cớ có phần an ủi, nhà cầm quân người Hàn Quốc nói thêm: “Tôi hơi chạnh lòng, và rõ ràng là thất vọng ở tình huống này. Có thể cả U.19 Việt Nam và Thái Lan đều thấy bóng đá Indonesia đang tiến bộ nên họ mới làm như vậy để loại chúng tôi ra khỏi cuộc chơi. Quả thực, có lẽ họ đã sợ chúng tôi thì phải”.

Tuy vậy, cách đây không lâu HLV Shin Tae-yong từng thừa nhận sau khi U.19 Indonesia không thể thắng U.19 Việt Nam và U.19 Thái Lan (đều hòa 0-0), đã cho rằng nền bóng đá xứ vạn đảo còn kém xa 2 nước này. Nếu không cải thiện nhiều thứ như sự cạnh tranh thì khó có thể giành chiến thắng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

AFF yêu cầu Singapore xem xét lại mặt sân tại AFF Cup 2022

AFF yêu cầu Singapore xem xét lại mặt sân tại AFF Cup 2022

Sáng nay 5.10, Hội đồng LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã tổ chức phiên họp lần thứ 10 của nhiệm kỳ 2019-2023 theo hình thức trực tuyến. Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tham dự cuộc họp trên cương vị ủy viên Hội đồng AFF và tiếp tục có những đóng góp ý kiến quan trọng.