U.23 Việt Nam có cơ hội sang Pháp luyện quân

0 Thanh Niên Online

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tăng cường quan hệ hợp tác với Liên đoàn bóng đá Pháp mở ra cơ hội cho U.23 Việt Nam cùng các đội tuyển trẻ khác tập huấn dài hạn ở đây.

U.23 Việt Nam có cơ hội sang Pháp luyện quân - ảnh 1

U.23 Việt Nam có cơ hội tập luyện tại Pháp

Phúc Thắng

Trong thời gian qua, có nhiều ý kiến đề nghị nên tạo điều kiện cho U.23 Việt Nam đá V-League, nhưng điều này khó thành hiện thực bởi vướng mắc nhiều thứ. Tuy nhiên, đội tuyển U.23 Việt Nam vẫn được tạo điều kiện tốt để tập huấn tại Pháp khi VFF vừa có bước phát triển trong việc tăng cường quan hệ hợp tác với Liên đoàn bóng đá Pháp.

Theo đó, quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã có buổi làm việc với bà Laura Georges - Tổng thư ký LĐBĐ Pháp và ông François Bigot - Trưởng Ban quan hệ quốc tế LĐBĐ Pháp.

HLV Đinh Thế Nam tiết lộ về bí quyết thăng tiến của Phan Tuấn Tài

Tại buổi gặp gỡ và làm việc với lãnh đạo LĐBĐ Pháp, ông Trần Quốc Tuấn cảm ơn LĐBĐ Pháp đã dành sự đón tiếp trọng thị, đặc biệt là tạo những điều kiện tốt nhất dành cho đội tuyển nữ Việt Nam sang thi đấu giao hữu với đội tuyển nữ Pháp. Ông Trần Quốc Tuấn đánh giá cao sự kiện này, bởi đây là trận đấu chính thức đầu tiên trong lịch sử giữa hai đội tuyển, đồng thời cũng ghi nhận thành quả của bóng đá nữ Việt Nam khi đã xuất sắc giành quyền tham dự vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023 tại Úc và New Zealand.

U.23 Việt Nam có cơ hội sang Pháp luyện quân - ảnh 2

Đại diện VFF chụp hình lưu niệm với đại diện Liên đoàn bóng đá Pháp

VFF

Tổng thư ký LĐBĐ Pháp Laura Georges tiếp nhận những đề xuất của VFF và sẽ sớm có những trao đổi để có những kế hoạch cụ thể đối với các hoạt động phát triển chuyên môn trong thời gian tới. LĐBĐ Pháp khẳng định sẵn sàng tiếp nhận các đội tuyển trẻ của Việt Nam sang tập huấn tại Trung tâm huấn luyện quốc gia ClaireFontaine cũng như tham dự các giải trẻ quốc tế tại Pháp. Đây là cơ hội cho VFF trong việc thương thảo để đội tuyển U.23 Việt Nam cũng như các đội tuyển trẻ khác có cơ hội tập luyện tại đất nước có nền bóng đá hùng mạnh ở châu Âu cũng như trên toàn thế giới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội tuyển U.20 Việt Nam đã có mặt tại Nhật Bản

Đội tuyển U.20 Việt Nam đã có mặt tại Nhật Bản

Sau chuyến bay đêm với điểm xuất phát từ TP.HCM, đội tuyển U.20 Việt Nam do HLV Đinh Thế Nam dẫn dắt đã có mặt tại Osaka - Nhật Bản, chính thức bước vào đợt tập huấn trong vòng 2 tuần tại xứ sở mặt trời mọc.