U.23 Việt Nam: HLV Gong Oh-kyun được bổ sung người thay Văn Toản?

05/06/2022 16:59 GMT+7

Có không ít người đặt câu hỏi sau khi Văn Toản được xác nhận dính chấn thương nặng, liệu tuyển U.23 Việt Nam có được phép bổ sung một thủ môn khác ở giải U.23 châu Á?

Như tất cả đã biết, Văn Toản bị chấn thương nặng trong trận gặp U.23 Thái Lan. Ban đầu anh nghĩ mình đã gãy tay, nhưng rất may kết quả kiểm tra cho thấy thủ thành số 1 U.23 Việt Nam chỉ bị trật khớp ngón áp út.

Mặc dù vậy, hành trình tại giải U.23 châu Á xem như sớm dừng lại đối với Văn Toản khi các bác sĩ yêu cầu anh phải nghỉ ngơi ít nhất 2 tuần để lành lặn hẳn.

Vậy, liệu U.23 Việt Nam có thể thay thế thủ môn khác thay cho Văn Toản không?

Ngón tay áp út của Văn Toản đã quấn băng trước khi anh bị chấn thương

Phúc Thắng

Đây là một câu hỏi đã được không ít độc giả đặt ra khi nhớ lại SEA Games 31 ông Park từng có thủ môn dự phòng đi theo U.23 Việt Nam nhằm chủ động cho tình huống không may.

Tuy nhiên, quy chế ở giải U.23 châu Á khác với SEA Games và thực tế U.23 Việt Nam đến lúc này sẽ không thể bổ sung bất kỳ thủ môn nào thay thế cho Văn Toản.

Khác biệt nằm ở chỗ, SEA Games chỉ cho phép đăng ký tối đa 20 cầu thủ bao gồm 2 thủ môn nên cho phép mỗi đội có thể đăng ký một thủ môn dự phòng cho trường hợp 1 trong 2 thủ môn chính thức bị đau.

U.23 Việt Nam còn 2 thủ môn Văn Chuẩn và Tuấn Hưng

Phúc Thắng

Ngược lại, BTC giải U.23 châu Á lại cho phép đăng ký đến 23 cầu thủ. Theo đó, mỗi đội bóng bao gồm cả U.23 Việt Nam được yêu cầu "đăng ký tối thiểu 3 thủ môn".

Do vậy, khi Văn Toản bị đau thì HLV Gong Oh-kyun vẫn còn 2 sự lựa chọn là Quan Văn Chuẩn và Đặng Tuấn Hưng, đảm bảo 1 người bắt chính và 1 người dự phòng trên băng ghế dự bị.

Vậy, liệu có khả năng nào để U.23 Việt Nam bổ sung cầu thủ ở giải U.23 châu Á?

HLV Gong Oh-kyun sẽ cầu mong không thủ môn nào bị đau nữa

Phúc Thắng

Câu trả lời là có, nhưng với điều kiện đặc biệt: khi có cầu thủ trong danh sách đăng ký chính thức bị F0 theo quy trình kiểm tra của AFC. Người thay thế sẽ phải được đăng ký 6 tiếng trước khi trận đấu diễn ra.

Đồng thời, AFC cũng quy định người "chữa cháy" sẽ phải nằm trong danh sách sơ bộ VFF gửi lên AFC, và sẽ mặc số áo từ 1 đến 23 còn trống. Để đảm bảo công bằng, AFC yêu cầu người bị F0 và được thay thế sẽ không còn được đăng ký trở lại ở giải U.23 châu Á.

Như vậy, thủ môn Văn Toản dẫu bị chấn thương dài hạn thì tuyển U.23 Việt Nam cũng sẽ không thể tìm người thay thế anh, trừ khi anh bị F0. Lúc đó, VFF phải nhanh tay gửi ngay thủ môn mới sang Uzbekistan nếu U.23 Việt Nam đi sâu tại giải.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.