U.23 Việt Nam mất thủ quân Quang Nho và thủ môn Y Êli Niê trận Thái Lan

0 Thanh Niên Online

U.23 Việt Nam gặp Thái Lan lúc 19 giờ tối nay mà không có sự phục vụ của 2 trụ cột rất quan trọng là đội trưởng Dụng Quang Nho và thủ môn số 1 Y Êli Niê.

Tin vui cho U.23 Việt Nam khi 4 cầu thủ bổ sung đi đường bộ qua cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) đã có mặt ở khách sạn Phnom Penh vào trưa nay, sẵn sàng xung trận gặp Thái Lan lúc 19 giờ để tranh ngôi đầu bảng C.

Ngay lập tức, BTC đã cử người test nhanh cho 3 cầu thủ HAGL và người còn lại của CLB Quảng Nam. Kết quả sau đó xác nhận cả 4 tài năng trẻ đều âm tính với Covid-19, đồng nghĩa được bật đèn xanh ra sân.

Tuy nhiên, áp lực đè nặng lên vai HLV Đinh Thế Nam vẫn rất lớn khi U.23 Việt Nam sáng nay phát hiện thêm 5 ca dương tính với Covid-19, khiến số lượng người không thể thi đấu lên đến 16.

U.23 Việt Nam mất thủ quân Quang Nho và thủ môn Y Êli Niê trận Thái Lan  - ảnh 1

4 cầu thủ U.23 Việt Nam bổ sung đã có mặt ở khách sạn Phnom Penh

Linh Nhi

Vào 15 giờ 30 hôm nay, 2 cầu thủ bổ sung cho U.23 Việt Nam là Phan Tuấn Tài, Vũ Đình Hai sẽ bay chuyến bay của hãng Vietnam Airlines, số hiệu VN853 vào lúc 15 giờ 45, dự kiến 16 giờ40 sẽ hạ cánh ở Phnom Penh.

Nếu chuyến bay thuận lợi diễn ra như kế hoạch, U.23 Việt Nam sẽ có tổng cộng 17 người đủ điều kiện ra sân, bao gồm 11 cầu thủ đang có và 6 cái tên bổ sung.

Ngoại trừ 6 cầu thủ mới bị F0 cần thời gian hồi phục đã được VFF và BHL đề xuất thay thế với 6 cầu thủ vừa bổ sung, tính ra U.23 Việt Nam còn 10 ca dương tính với Covid-19 và chờ hồi phục những ngày tới.

U.23 Việt Nam mất thủ quân Quang Nho và thủ môn Y Êli Niê trận Thái Lan  - ảnh 2

Quang Nho và Y Êli Niê trong đội hình xuất phát U.23 Việt Nam

Vương ANh

Tuy nhiên, trước tiên U.23 Việt Nam sẽ phải vượt qua khó khăn của chính mình, khi trong số 5 cái tên vừa có kết quả dương tính với có tên thủ quân Dụng Quang Nho và thủ môn Y Êli Niê.

Đây là 2 cầu thủ chơi rất tốt ở trận thắng Singapore và được HLV Đinh Thế Nam sắp vào nhóm hạt nhân trong cuộc phiêu lưu ở Campuchia này.

Riêng Dụng Quang Nho trong vai trò hộ công đã chơi cực hay, với tầm hoạt động rộng trong cả tấn công lẫn tham gia phòng ngự tầm cao. Trong chiến thắng 7-0, tiền vệ của HAGL đóng góp 1 bàn thắng, 2 pha kiến tạo thành bàn và rất nhiều tình huống xử lý sáng nước.

U.23 Việt Nam mất thủ quân Quang Nho và thủ môn Y Êli Niê trận Thái Lan  - ảnh 3

Dụng Quang Nho chơi rất hay trong chiến thắng 7-0 trước Singapore

Vương ANH

Thủ môn Y Êli Niê không có nhiều việc để làm trước Singapore, nhưng kinh nghiệm, khả năng chỉ huy hàng thủ và phản xạ của anh luôn là chỗ dựa vững chắc cho lối chơi của U.23 Việt Nam.

Vắng 2 mắt xích quan trọng này, HLV Đinh Thế Nam sẽ phải tính toán lại cách chơi và cách bố trí đội hình ra sân, khi đội hình chính sẽ bị ảnh hưởng một lần nữa.

Đó sẽ là công việc không dễ dàng nhưng tin rằng cựu danh thủ Thể Công sẽ làm được khi lối chơi của U.23 Việt Nam luôn bảo đảm mỗi vị trí có 2 cái tên cạnh tranh và vẫn chơi tốt trước Singapore.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm