Vị the the từ tinh dầu, một chút chua ngọt từ tép mọng và nước sốt cam làm cho phần ức gà hấp dẫn hơn rất nhiều.
|
Nguyên liệu:
- 300 gram ức gà
- 2 quả cam
|
- 3 tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ
- Gia vị nêm: 1 muỗng xúp nước tương, 2 muỗng cà phê giấm, bột nêm, dầu ăn, mè trắng (tuỳ chọn)
Cách làm:
Ức gà rửa sạch, cắt quân cờ
|
Cam vắt lấy nước
|
Tỏi, gừng băm nhỏ, vỏ cam bào nhuyễn
|
Nước sốt : nước cam vắt, giấm, nước tương trộn chung với tỏi và gừng
|
Cho gà vào ướp trong 20 phút để thịt ngấm
|
Đợi dầu nóng, chiên gà đến khi ngả màu cánh gián thì cho nước sốt vào
|
Nấu thêm 10 phút là gà chín. Dọn ra đĩa rắc mè trắng và hành lá.
|
Nga Nguyễn
(thực hiện)
Bình luận (0)