Chỉ chưa đầy 5 phút sơ chế nguyên liệu, 10 phút nấu là bạn đã có ngay món ức gà sốt mè chua chua cay cay, thơm bùi vị mè cho bữa tối thêm ngon.
|
Nguyên liệu:
- 3 miếng ức gà
|
- Mè trắng: một ít
- Tỏi, gừng, nước tương, giấm, tương ớt, bột ớt
Cách làm:
Ức gà rửa sạch, thái lát vuông dài vừa ăn
|
Ướp với 2 muỗng nước tương, 1 muỗng giấm, 1/2 muỗng bột ớt, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng mè trắng, gừng và tỏi băm nhuyễn.
|
|
Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho phần ức gà vào xào (giữ lại phần nước ướp), xào trên lửa lớn để miếng thịt săn.
|
|
Trút phần nước ướp vào xào chung, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
|
Cho thịt gà ra đĩa, rắc thêm mè trắng bên trên.
|
Nga Nguyễn
(thực hiện)
Bình luận (0)