Ức vịt nướng rượu Vodka thơm ngon mà không ngán

20/12/2012 14:48 GMT+7

Nước xốt có rượu Vodka giúp khử mùi đặc trưng của vịt và dậy hương món nướng.

* Nguyên liệu:

- Quả nam việt quất (tươi hoặc đông lạnh): 225gr

- Rượu Vodka: 125ml

- Mứt cam: 225ml

- 2 ức vịt lớn (còn da)

- Muối, tiêu đen, khoai tây nướng, măng tây hấp hoặc bông cải xanh.

 Ức vịt nướng rượu Vodka
Ảnh: khách sạn Equatorial cung cấp

* Cách làm:

- Cho quả nam việt quất, rượu vodka và mứt cam vào chảo và luộc. Cho nhỏ lửa, để sôi liu riu, khuấy đều trong vòng 10 phút cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Đậy nắp và giữ ấm.

- Rửa ức vịt dưới vòi nước lạnh, để ráo và đặt phần da xuống thớt, cắt phần ức thành 4 miếng. Cắt bỏ phần mỡ dưới lớp da. Nêm muối, tiêu.

- Làm nóng vỉ nướng ở nhiệt độ cao và đặt các miếng ức lên vỉ, cho phần da tiếp xúc với mặt vỉ, nướng cho đến khi phần da vàng đều từ 8-10 phút. Lật miếng ức lại, rưới nước xốt và nướng thêm 5 phút để thịt chin tái. Lấy vịt ra, bọc lại với giấy bạc và để từ 2-3 phút.

- Cắt thịt thành lát mỏng, cắt ngược lại với thớ thịt, xếp 4 lát thịt thành hình quạt. Chế xốt lên thịt. Dùng với khoai tây nướng và măng tây hấp hoặc bông cải xanh.

Du Miên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.