Ukraine 'chống khủng bố' tại miền đông, 1 nhân viên an ninh thiệt mạng, 5 người bị thương

13/04/2014 18:15 GMT+7

(TNO) Một nhân viên an ninh Ukraine thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong chiến dịch 'chống khủng bố' tại thành phố Slaviansk, miền đông Ukraine, Reuters dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Ukraine thông báo ngày 13.4.

(TNO) Một nhân viên an ninh Ukraine thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong chiến dịch "chống khủng bố" tại thành phố Slaviansk, miền đông Ukraine, Reuters dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Ukraine thông báo ngày 13.4.

>> Phần tử thân Nga nổ súng vào đặc nhiệm Ukraine
>> Ukraine tiến hành 'chiến dịch chống khủng bố', yêu cầu người dân ở trong nhà


Một người đàn ông bịt mặt có vũ trang đứng cạnh một chốt chặn đặt trước trụ sở cảnh sát thành phố Slaviansk, miền đông Ukraine, vào ngày 13.4 - Ảnh: Reuters

Còn về phía phe biểu tình thân Nga cũng đã có thương vong nhưng "chưa xác định được con số", ông Arsen Avakov thông báo trên trang Facebook cá nhân của mình.

“Cả hai phía đều có người chết và bị thương”, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine cho hay, đồng thời cho biết thêm rằng có khoảng 1.000 người đã đứng về phía các phần tử đòi ly khai.

Được biết, trước đó, ông Avakov thông báo đã gửi lực lượng an ninh đến Slaviansk để trấn áp những phần tử thân Nga đang chiếm giữ trụ sở các cơ quan hành chính địa phương.

Ông này khẳng định toàn bộ các đơn vị an ninh trên cả nước đã được huy động để tiến hành một “chiến dịch chống khủng bố” tại Slaviansk.

Giới quan sát nhận định bất kỳ chiến dịch quân sự nào nhằm giải tán các phần tử thân Nga có vũ trang tại thành phố miền đông nói trên cũng dẫn đến nguy cơ đẩy vụ việc sang một giai đoạn mới đầy nguy hiểm do Moscow đã cảnh báo sẽ hành động để bảo vệ người Nga ở Ukraine nếu họ bị tấn công.

Reuters dẫn Novosti Donbass, trang tin địa phương ở Slaviansk, khẳng định lực lượng an ninh chính phủ đã hạ được 2 chốt cản của phe biểu tình đòi ly khai tại lối vào thành phố, nhưng hiện thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng.

Hoàng Uy 

>> Các tay súng chiếm sở cảnh sát ở miền đông Ukraine
>> Nga khẳng định không muốn chiếm miền đông và nam Ukraine
>> Chính quyền Ukraine nhượng bộ người biểu tình
>> NATO tố Nga ồ ạt điều quân áp sát biên giới Ukraine   

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.