Ukraine điều phân nửa quân đội đối phó lực lượng đối lập?

Khánh An
Khánh An
01/12/2021 19:40 GMT+7

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng Ukraine đã điều khoảng 125.000 binh sĩ đến khu vực phía đông Ukraine.

Một binh sĩ Ukraine tại khu vực gần thành phố Donetsk do quân nổi dậy kiểm soát vào ngày 3.4

Reuters

Hãng Reuters ngày 1.12 đưa tin Nga cáo buộc Ukraine điều động phân nửa quân đội để đối phó lực lượng đối lập ở vùng Donbass miền đông Ukraine.

Thông tin đưa ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa 2 nước và NATO họp ngày thứ 2 để thảo luận về việc Moscow tập trung quân gần biên giới khiến Kiev lo ngại.

“Quân đội Ukraine đang củng cố sức mạnh quân sự, đưa các thiết bị và nhân sự đến”, theo phát ngôn viên Maria Zakharova của Bộ Ngoại giao Nga.

Dẫn một số thông tin, bà Zakharova cho biết số binh sĩ tại khu vực xung đột đã tăng lên đến 125.000, “bằng với phân nửa quân đội Ukraine”. Quân đội Ukraine từ chối bình luận về thông tin trên.

Ukraine tập trận rầm rộ giữa căng thẳng với Nga

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho hay Moscow lo ngại về việc Kiev tăng cường lực lượng ở vùng Donbass và ông sẽ thảo luận tình hình trên với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tại cuộc họp ở Thụy Điển vào ngày 2.12.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga thông báo bắt đầu cuộc tập trận mùa đông của nước này với sự tham gia của 10.000 binh sĩ tại hơn 30 bãi tập, trong đó có Crimea và khu vực ở Nga gần với vùng Donbass.

Đồng minh của Nga là Belarus cũng thông báo tập trận chung với Nga ở biên giới phía nam gần Ukraine.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.