Ukraine không kích kho nhiên liệu ở Nga, chiếm lại 2 ngôi làng?

0 Thanh Niên Online

Một quan chức Nga nói rằng hai trực thăng quân sự Ukraine tấn công một kho nhiên liệu ở thành phố Belgorod của Nga hôm nay 1.4, đánh dấu lần đầu tiên Ukraine bị cáo buộc không kích vào lãnh thổ Nga kể từ ngày 24.2.

Tỉnh trưởng Vyacheslav Gladkov của tỉnh Belgorod thông báo trên ứng dụng nhắn tin Telegram rằng hai trực thăng Ukraine đã tấn công kho nhiên liệu nói trên sau khi vượt qua biên giới ở tầm thấp, theo Reuters. Đây là lần đầu tiên Ukraine bị cáo buộc tiến hành cuộc không kích trên đất Nga kể từ khi Moscow phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine vào ngày 24.2.

Ukraine không kích kho nhiên liệu ở Nga, chiếm lại 2 ngôi làng? - ảnh 1

Một trực thăng quân sự của Ukraine

AFP

Một đoạn video về cuộc tấn công nói trên được đưa lên mạng xã hội cho thấy dường như một số tên lửa được phóng từ tầm thấp và theo sau là một vụ nổ.

Ông Gladkov còn nói rằng hỏa hoạn từ cuộc tấn công đã khiến 2 công nhân bị thương, và việc sơ tán đang diễn ra ở một số khu vực trong thành phố Belgorod, gần biên giới giáp với Ukraine.

Nga chưa dừng bơm khí đốt cho châu Âu; trực thăng Ukraine tấn công đất Nga

Trong khi đó, công ty dầu khí Nga Rosneft, sở hữu kho nhiên liệu nói trên, khẳng định trong một thông báo rằng không có ai bị thương trong vụ hỏa hoạn, nhưng không nói rõ nguyên nhân.

Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Bộ Quốc phòng Nga cũng như Bộ Quốc phòng Ukraine đối với cáo buộc của ông Gladkov.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Anh hôm nay đánh giá lực lượng Ukraine đã chiếm lại hai ngôi làng Sloboda và Lukashivka, ở phía nam thành phố Chernihiv và nằm dọc những tuyến đường tiếp tế quan trọng giữa thành phố này và thủ đô Kyiv, theo Reuters.

“Ukraine cũng đã tiếp tục tiến hành những cuộc phản công hạn chế nhưng thành công ở phía đông và bắc của Kyiv”, Bộ Quốc phòng Anh nhận định. Kyiv và Chernihiv vẫn liên tục bị phóng tên lửa và không kích dù Moscow hôm 29.3 tuyên bố sẽ giảm mạnh hoạt động quân sự xung quanh 2 thành phố này, theo Bộ Quốc phòng Anh. Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Nga và Ukraine.

Ukraine nói ngành công nghiệp quốc phòng đã bị Nga phá hủy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm