Ukraine nói bắn hạ nhiều máy bay Nga trong một ngày

0 Thanh Niên Online

Ngày 25.9, Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine thông báo trên Twitter rằng các lực lượng đã bắn hạ 2 tiêm kích Su-30SM, 1 tiêm kích bom Su-25SM, 1 tiêm kích bom Su-34, 5 máy bay không người lái (UAV) và 1 tên lửa hành trình chỉ trong ngày 24.9.

Theo trang The Drive, một đoạn video cho thấy chiếc Su-34 bị cháy ở động cơ bên phải đang bay tại tỉnh Kharkiv (Ukraine). Một đoạn video sau đó cho thấy quả cầu lửa được cho là do máy bay nổ và khu vực hiện trường.

Các video khác còn cho thấy một chiếc Su-30SM trúng tên lửa và rơi xuống, gần đó có 2 người nhảy dù. Bộ trưởng Quốc phòng Oleksii Reznikov đăng đoạn video lên Twitter và nói chiếc máy bay bị bắn rơi bằng tên lửa Stinger.

Các trang quân sự chưa thể kiểm chứng độc lập tuyên bố của Ukraine. Nga chưa bình luận gì về việc máy bay bị bắn rơi.

Hiện chưa rõ lý do khiến Nga gia tăng hoạt động bay để dẫn đến việc bị bắn rơi nêu trên, nhưng The Drive cho rằng có thể không quân Nga đang chịu sức ép phải ngăn chặn đà tiến quân của Ukraine và phải gây khó cho Kyiv trong việc kiểm soát các vùng lãnh thổ đã tái chiếm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mỹ có lý do gì để chưa cung cấp tên lửa phòng không Patriot cho Ukraine?

Mỹ có lý do gì để chưa cung cấp tên lửa phòng không Patriot cho Ukraine?

Theo CNN, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết hiện đang thảo luận về những gói hỗ trợ mới cho Ukraine, bao gồm việc cung cấp tổ hợp phòng không Patriot. Tuy nhiên Mỹ vẫn chưa có ý định cung cấp loại vũ khí này “ngay lập tức” cho Ukraine, trích dẫn thông báo của thư ký báo chí Pat Ryder hôm 29.11.