Ukraine nói lực lượng Nga ‘rút lui một cách hỗn loạn’ ở Kherson

Văn Khoa
Văn Khoa
25/07/2022 06:59 GMT+7

Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine ngày 24.7 khẳng định lực lượng Nga không tiến quân được ở tỉnh Kherson, rút ​​lui một cách “hỗn loạn”, trong lúc lực lượng Ukraine được cho là đang tiến hành phản công ở miền nam.

Quân nhân Ukraine trong một cuộc huấn luyện không xa chiến tuyến trong chiến sự Nga-Ukraine ở vùng Donbass thuộc miền đông Ukraine

Reuters

Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine nói rằng lực lượng nước này đã đẩy lùi các cuộc tấn công của lực lượng Nga gần làng Sukhyi Stavok và Bilohirka gần biên giới giữa hai tỉnh Kherson và Mykolaiv, thuộc miền nam Ukraine, theo trang The Kyiv Independent. Quân đội Ukraine còn nói rằng trong ngày 24.7, quân đội Nga cũng đã pháo kích vào hàng chục khu định cư ở Mykolaiv, cố ngăn chặn bước tiến của quân đội Ukraine.

Ukraine muốn lấy lại Kherson vào tháng 9, nói quân Nga "rút lui hỗn loạn"

Ngoài ra, lực lượng phòng không Ukraine ngày 24.7 tuyên bố một chiến đấu cơ Su-25 của Nga đã bị bắn hạ bằng tên lửa đối không cơ động Igla, theo The Kyiv Independent. Cùng ngày, phát ngôn viên Không quân Ukraine Yuriy Ignat phát biểu trên truyền hình rằng các lực lượng Ukraine đã phá hủy thiết bị tại 3 thành trì thuộc lực lượng Nga. Trong đầu ngày 24.7, lực lượng phòng không Ukraine đã bắn hạ 4 tên lửa hành trình Kalibr của Nga nhắm vào tỉnh Khmelnytskyi thuộc miền tây Ukraine.

Trong bài phát biểu trước toàn dân hôm 24.7, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố người Ukraine sẽ không bao giờ từ bỏ nền độc lập của họ. Ông nhấn mạnh người Ukraine, đoàn kết với mong muốn giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại lực lượng Nga, sẽ có thể thực hiện một bước mà "các thế hệ trước không thể làm được". Tổng thống Zelensky cho hay ông đang đề cập đến ý định gia nhập Liên minh châu Âu của Ukraine và trở thành "một trong những quốc gia tiên tiến nhất trên thế giới”, theo The Kyiv Independent.

Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Nga đối với tuyên bố mới trên của quân đội Ukraine cũng như Tổng thống Zelensky.

Xem nhanh: Ngày 151 chiến dịch quân sự Nga ở Ukraine: Bước qua tháng thứ 6, chưa bên nào muốn dừng

Xem thêm tình hình chiến sự Nga-Ukraine:

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.