Ukraine nói tên lửa Kalibr của Hạm đội Biển Đen Nga bị phá hủy ở Crimea

Ukraine nói tên lửa Kalibr của Hạm đội Biển Đen Nga bị phá hủy ở Crimea

La Vi: Biên tập, dựng. Phước Nhân: Đọc.
21/03/2023 19:33 GMT+7

Bộ Quốc phòng Ukraine ngày 20.3 nói rằng một vụ nổ ở phía bắc bán đảo Crimea đã phá hủy những tên lửa hành trình sắp được chuyển cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Cục Tình báo Bộ Quốc phòng Ukraine trong một bài đăng trên mạng xã hội cho biết: "Một vụ nổ ở thành phố Dzhankoi ở phía bắc bán đảo Crimea… đã phá hủy các tên lửa hành trình Kalibr-KN của Nga khi chúng đang được vận chuyển bằng đường sắt".

Cục Tình báo Bộ Quốc phòng Ukraine nói rõ rằng số tên lửa hành trình trên được thiết kế để phóng từ các tàu nổi thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga, có tầm hoạt động hơn 2.500 km trên bộ và 375 km trên biển.

Trong khi đó, theo hãng tin TASS, ông Ihor Ivin, người đứng đầu chính quyền Dzhankoi do Moscow bổ nhiệm, nói rằng thành phố đã bị máy bay không người lái tấn công, .

Ông Ivin nói trên Đài Krym-24 TV rằng một người đàn ông 33 tuổi bị thương vì trúng mảnh đạn do máy bay không người lái bị bắn rơi. Ngoài ra, theo ông Ivin, một ngôi nhà, trường học và cửa hàng tạp hóa đã bốc cháy và lưới điện bị hư hại.

Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Bộ Quốc phòng Nga về vụ nổ mới ở Crimea do Bộ Quốc phòng Ukraine thông tin.

Crimea, bao gồm cảng Sevastopol, nơi đặt căn cứ của Hạm đội Biển Đen thuộc Nga, được các nhà ngoại giao phương Tây và Nga xem là điểm nóng lớn nhất của cuộc xung đột Nga-Ukraine hiện nay.

Reuters ngày 17.2 dẫn lời Thứ trưởng ngoại giao Mỹ Victoria Nuland nhấn mạnh Mỹ cho rằng Crimea nên được phi quân sự hóa và Washington ủng hộ các cuộc tấn công của Ukraine nhắm vào các mục tiêu quân sự trên bán đảo này.

Đáp lại, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói rằng phát ngôn trên của bà Nuland cho thấy Mỹ tham gia cuộc xung đột Nga-Ukraine, theo Reuters.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.