Ukraine nói tiến gần 1 km quanh Bakhmut, vẫn bác tin phản công

Ukraine nói tiến gần 1 km quanh Bakhmut, vẫn bác tin phản công

08/06/2023 19:47 GMT+7

Ukraine hôm 7.6 cho biết quân đội nước này đã tiến hơn 1 km gần thành phố Bakhmut trong 24 giờ trước đó, đánh dấu bước tiến đầu tiên kể từ khi Nga cho biết Ukraine đã bắt đầu cuộc phản công.

Moscow trong tuần này cho biết Kyiv đã tiến hành một loạt cuộc tấn công tại Donetsk. Nga cho biết đã các cuộc tấn công đã bị chặn đứng, và gọi đây là khởi đầu cho cuộc phản công đã được lên kế hoạch từ lâu của Ukraine.

Các quan chức Ukraine đã đưa ra rất ít bình luận trực tiếp về tuyên bố của Nga. Một quan chức an ninh cấp cao hôm 7.6 đã phủ nhận thông tin cuộc phản công quy mô lớn đã bắt đầu.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hanna Maliar trong một bài đăng trên Telegram cho biết quân đội Ukraine "đã tiến được từ 200-1.000 m trên nhiều khu vực khác nhau theo hướng Bakhmut trong ngày qua".

Bà cho biết quân đội Ukraine đã tiến hành cuộc tấn công trong khu vực này trong nhiều ngày và quân đội Nga đang ở thế phòng thủ, nhằm giữ vững các vị trí của họ.

Thứ trưởng Maliar khẳng định "quân đội Ukraine đã chuyển từ thế phòng thủ sang thế tấn công theo hướng Bakhmut".

Tháng trước, Nga cho biết các lực lượng của họ đã kiểm soát được Bakhmut. Trong khi đó, Kyiv cho biết vẫn duy trì sự hiện diện nhỏ trong thành phố và đang tiến quân từ hai bên sườn.

Hôm 7.6, Bộ Quốc phòng Nga cho biết Ukraine đã tiến hành các cuộc tấn công gần Bakhmut, nhưng gặp thất bại.

Reuters đã không thể xác minh độc lập tình hình trên chiến trường.

Bà Maliar cũng cho biết Nga thiếu lực lượng ở Bakhmut và đang đưa quân từ các vị trí khác đến.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.