Ukraine phản kích quanh Bakhmut, Wagner tấn công những khu phố cuối cùng

Ukraine phản kích quanh Bakhmut, Wagner tấn công những khu phố cuối cùng

19/05/2023 14:02 GMT+7

Quân đội Ukraine hôm 18.5 đã công bố một đoạn phim cho thấy lực lượng của mình tấn công các đơn vị Nga gần thành phố Bakhmut. Chưa thể xác minh được địa điểm và thời gian quay của video này.

Cả Ukraine và lực lượng quân sự tư nhân Wagner của Nga đều báo cáo rằng quân Nga tiếp tục rút lui quanh thành phố Bakhmut.

Ukraine cho biết đã tiến hành các cuộc tiến công cục bộ như một khúc dạo đầu cho một cuộc phản công lớn sắp tới mà Kyiv hy vọng sẽ lật ngược tình thế trước cuộc xung đột đã kéo dài 15 tháng.

Quân đội Ukraine cho biết đã tiến được thêm hơn 1,5 km ở một số nơi. Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine nói các cuộc tấn công kéo dài cả ngày của Nga vào thành phố đã bị đẩy lùi.

Tuy nhiên, ông Yevgeny Prighozin, người lãnh đạo lực lượng Wagner đang dẫn đầu cuộc tấn công của Nga vào Bakhmut, tuyên bố vẫn đang tiếp tục tiến lên trong ngày 18.5.

Nga rút quân gần thành phố Bakhmut? - Ảnh 1.

Các quân nhân Ukraine chuẩn bị bắn súng cối vào các vị trí gần Bakhmut

REUTERS

Ông Denis Pushilin, quyền lãnh đạo "Cộng hòa Nhân dân Donetsk" tự xưng cũng xác nhận lực lượng Wagner tiếp tục tấn công "cả ngày lẫn đêm. Dù thừa nhận tình hình còn căng thẳng và Ukraine đang tung quân dự bị vào trận chiến, ông Pushilin nói thời điểm Nga kiểm soát hoàn toàn Bakhmut "có lẽ là rất gần".

Báo Đức Bild hôm 17.5 đưa tin lực lượng Ukraine chỉ còn kiểm soát được khoảng 20 khu nhà ở Bakhmut, chiếm 1% tổng diện tích thành phố.

Trong lúc đó quân đội Ukraine hy vọng đẩy lùi lực lượng Nga ở hai bên sườn Bakhmut. Ông Prighozin cáo buộc các chỉ huy lực lượng quân chính quy của Nga đã rút lui ở các sườn phía bắc và phía nam Bakhmut, làm tăng nguy cơ lực lượng bên trong bị Ukraine bao vây.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.