Ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục

Thành Luân
Thành Luân
20/08/2022 13:56 GMT+7

Lễ công bố Cuộc thi DigiTrans Edtech 2022 vừa khai mạc vào ngày 20.8, với chủ đề Ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục .

Phát biểu tại buổi lễ, PGS-TS Nguyễn Anh Thi - Trưởng ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM chia sẻ về tầm quan trọng của chuyển đổi số trong hoạt động giáo dục và mục tiêu tìm kiếm và phát huy các ý tưởng chuyển đổi số có tính thực tiễn cao trong giáo dục tại Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh điểm khác biệt của cuộc thi năm nay khi hướng đến không chỉ đối tượng startup, doanh nghiệp, mà còn mở rộng cho lứa tuổi học sinh để hiểu rõ về khai phá tiềm năng đổi mới sáng tạo của các em.

Digitrans Edtech 2022 hỗ trợ chuyển đổi số trong giáo dục

ctv

Tại chương trình, giáo viên, học sinh và sinh viên cùng với các doanh nghiệp khởi nghiệp đến từ nhiều tỉnh thành như TP.HCM, Bình Phước, Long An... đã được lắng nghe các nội dung thực tiễn về nhu cầu và xu hướng chuyển đổi số trong hoạt động giáo dục.

Hiện tại, DigiTrans Edtech 2022 chính thức bắt đầu hành trình tìm kiếm những giải pháp chuyển đổi số đột phá, các mô hình giáo dục thông minh phục vụ cho hoạt động quản lý và giảng dạy.

Được biết, DigiTrans Edtech 2022 là cuộc thi do Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC) phối hợp với KDI Education tổ chức, với sự chỉ đạo thực hiện của Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM và UBND thành phố Thủ Đức, nhằm tìm kiếm và phát huy những ý tưởng chuyển đổi số có tính thực tiễn cao trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.