Ứng dụng công nghệ blockchain để giúp mua bất động sản toàn cầu

Thành Luân
Thành Luân
09/10/2022 19:36 GMT+7

Sau một thời gian hoàn thiện, Realbox đã chính thức “mở cửa” cho người dùng tham gia đầu tư và giao dịch các sản phẩm bất động sản ở phạm vi toàn cầu dựa trên nền tảng blockchain.

Sự kiện vừa được Realbox công bố tại Thái Lan.

Đây là một dự án blockchain do người Việt Nam phát triển, theo đó các tài sản bất động sản ở các nước trên thế giới như Úc, Mỹ, Thái Lan và tại Việt Nam… sẽ được chia nhỏ thành nhiều phần và bán cho những người tham gia trên nền tảng, mức giá bắt đầu từ 1 USD.

Ông Alex Phạm - CEO của dự án chia sẻ phương thức hoạt động của Realbox

t.l

Mô hình của Realbox là một bước tiến giúp giải quyết các vấn đề trong khâu minh bạch về sở hữu và quyền hạn của hình thức đầu tư bất động sản phân nhỏ truyền thống (REIT). Với Realbox, mọi dữ liệu liên quan đến các tài sản bất động sản đều được thể hiện trên các hợp đồng thông minh (smart contract) và chuỗi khối (blockchain).

Ông Alex Phạm, CEO của dự án, cho biết những tài sản bất động sản được đưa lên nền tảng sẽ do một công ty đặc thù (SPV) có pháp nhân tại nước sở tại sở hữu. Các tài sản này được thẩm định và định giá bởi một công ty thẩm định giá độc lập. Hiện nay các dự án của Realbox được định giá bởi công ty Mỹ là Colliers.

Những ưu điểm từ Realbox cho phép tất cả mọi người đều có thể tăng thu nhập từ bất động sản một cách minh bạch và an toàn, nhất là khi thị trường này vẫn đang không ngừng tăng trưởng. Theo Savills, tổng giá trị thị trường bất động sản toàn cầu đến cuối năm 2020 đạt đến 326.500 tỉ USD - cao hơn cả tổng các loại hình tài sản gồm cổ phiếu và chứng khoán nợ cộng lại.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.