Uống đủ nước mỗi ngày để ngăn ngừa suy tim

Khuê Nguyễn
Khuê Nguyễn
11/04/2022 08:05 GMT+7

Hãy uống hết lượng nước hằng ngày, bởi vì giữ cho cơ thể đủ nước có thể cực kỳ có lợi cho sức khỏe tim mạch của bạn.

Một nghiên cứu mới được công bố gần đây trên Tạp chí Tim mạch Châu Âu cho thấy rằng không uống đủ nước thường xuyên có thể khiến bạn có nguy cơ mắc các bệnh tim mạn tính.

Vì vậy, bạn có thể tự hỏi liệu bạn có uống đủ nước mỗi ngày để hỗ trợ sức khỏe tim mạch của bạn hay không.

Hãy lấy nước đóng chai yêu thích của bạn, uống cạn và đọc tiếp để tìm hiểu thêm về lượng nước bạn nên uống hằng ngày để ngăn ngừa suy tim.

Sự thật về việc duy trì đủ nước và sức khỏe tim mạch của bạn

Shutterstock

Uống đủ nước và giữ đủ nước là những cách để hỗ trợ trái tim của chúng ta và có thể giúp giảm nguy cơ lâu dài đối với bệnh tim

Chúng ta biết rằng toàn bộ cơ thể con người phát triển mạnh nhờ nước - nó cần được cung cấp đủ nước để hoạt động bình thường.

Trên thực tế, theo tiến sĩ Natalia Dmitrieva, tác giả chính của nghiên cứu và nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Y học Tái tạo Tim mạch tại Viện Tim, Phổi và Máu Quốc gia (NHLBI), một bộ phận của Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH) giải thích: "Tương tự như giảm lượng muối ăn vào, uống đủ nước và giữ đủ nước là những cách để hỗ trợ trái tim của chúng ta và có thể giúp giảm nguy cơ lâu dài đối với bệnh tim", theo Eat This, Not That!

Hơn 6,2 triệu người Mỹ bị suy tim. Suy tim xảy ra khi tim ngừng bơm đủ lượng máu đi khắp cơ thể.

Tình trạng mạn tính này phổ biến hơn đối với những người từ 65 tuổi trở lên và uống nước để giữ đủ nước là điều quan trọng hàng đầu để đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru, theo Science Daily.

Đây là cách nghiên cứu mới thực hiện

Cơ thể của mỗi người là khác nhau, nhưng dựa trên nghiên cứu, phụ nữ nên uống 6 đến 8 ly nước (mỗi ly khoảng 240 ml) mỗi ngày, và 8 đến 12 ly nước mỗi ngày cho nam giới.

shutterstock

Tiến sĩ Dmitrieva và một nhóm các nhà nghiên cứu bắt đầu với "nghiên cứu tiền lâm sàng" cho thấy mối liên hệ giữa sự cứng của cơ tim (xơ hóa cơ tim) và tình trạng mất nước, sau đó là phân tích dữ liệu hiện có của hơn 15.000 người từ 45 đến 66 tuổi.

Những người trong dữ liệu đã tham gia vào một nghiên cứu về Rủi ro xơ vữa động mạch trong cộng đồng (ARIC) kéo dài 2 năm, cùng với 25 năm kiểm tra sức khỏe.

Nghiên cứu gần đây nhất chỉ giới hạn trong việc quan sát những cá nhân có mức độ hydrat hóa bình thường.

11.814 người tham gia không bị béo phì và họ không bị suy tim hoặc tiểu đường khi nghiên cứu gần đây bắt đầu.

Trong số những người trưởng thành được quan sát, có 1.366 người (11,56% trong số họ) cuối cùng mắc bệnh suy tim.

Đánh giá của nhóm nghiên cứu về mối liên hệ có thể xảy ra với quá trình hydrat hóa được đo bằng mức natri huyết thanh quan sát được, nồng độ này tăng lên khi cơ thể một người trở nên ít ngậm nước hơn, theo Eat This, Not That!

Điều này là công cụ để phát hiện nguy cơ suy tim cao hơn của người tham gia.

Nó cũng hỗ trợ các nhà nghiên cứu phát hiện những người tham gia lớn tuổi có nguy cơ cao bị phì đại tâm thất trái (tức là sự to ra của tim).

Những người trung niên có mức natri cao hơn 142 có nguy cơ bị suy tim

Nghiên cứu cho thấy những người trung niên có mức natri cao hơn 142 có nguy cơ bị suy tim khi họ già đi.

Nghiên cứu cũng xác định rằng việc duy trì đủ nước có thể ngăn ngừa một chuỗi các sự kiện có thể dẫn đến suy tim.

Bác sĩ Manfred Boehm, lãnh đạo Phòng thí nghiệm Y học Tái tạo Tim mạch giải thích: "Lượng natri huyết thanh và lượng chất lỏng có thể dễ dàng được đánh giá trong các kỳ khám lâm sàng và giúp bác sĩ xác định những bệnh nhân có thể có lợi khi tìm hiểu về các cách giữ đủ nước".

Đây là lượng nước bạn nên uống hằng ngày

Cơ thể của mỗi người là khác nhau, nhưng dựa trên nghiên cứu, phụ nữ nên uống 6 đến 8 ly nước (mỗi ly khoảng 240 ml) mỗi ngày, và 8 đến 12 ly nước mỗi ngày cho nam giới, theo Eat This, Not That!

Việc cung cấp đủ nước cho cơ thể là điều cần thiết để ngăn ngừa nguy cơ suy tim.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.