Uống nhiều nước giúp ngừa viêm bàng quang

0 Thanh Niên Online

Phụ nữ uống thêm 1,5 lít nước mỗi ngày có ít hơn 48% nguy cơ mắc nhiễm trùng bàng quang lặp lại so với những người uống bình thường, theo một nghiên cứu.

 /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock

Trang UPI dẫn nghiên cứu trên (được công bố hôm 1.10 trên JAMA Internal Medicine) với 140 phụ nữ tiền mãn kinh ở Bulgaria tham gia, thời gian nghiên cứu là 12 tháng.


Tiến sĩ Yair Lotan, Trưởng khoa Ung thư tiết niệu tại Trung tâm Y khoa Đại học Tây Nam Texas (Mỹ), cho biết trong một thông cáo báo chí: "Phát hiện này là quan trọng bởi vì hơn một nửa số phụ nữ được báo cáo có nhiễm trùng bàng quang, một trong những bệnh nhiễm trùng phổ biến nhất ở phụ nữ".

Viêm bàng quang không biến chứng cấp tính, một trong những bệnh truyền nhiễm phổ biến nhất ở phụ nữ, bao gồm đau hoặc khó tiểu, cảm giác đầy bàng quang, cấp tính hoặc đi tiểu, đau ở vùng bụng dưới và có thể có máu trong nước tiểu.

Những nhiễm trùng này thường được điều trị bằng thuốc kháng sinh. Tổ chức Y tế Thế giới đã kêu gọi các phương pháp không dùng kháng sinh để điều trị các bệnh truyền nhiễm.

"Tăng lượng nước uống là một chiến lược chống vi khuẩn có hiệu quả để ngăn ngừa viêm bàng quang tái phát ở phụ nữ tiền mãn kinh có nguy cơ cao tái phát", các tác giả viết.

Nhiều nhà nghiên cứu lưu ý rằng nhiều nước giúp giảm vi khuẩn và hạn chế khả năng vi khuẩn bám vào bàng quang.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm