Khảo sát gần 35.000 người từ 20 - 70 tuổi, các nhà khoa học thuộc Viện Sức khỏe cộng đồng quốc gia Hà Lan thấy rằng những ai uống nước cam ép mỗi ngày giảm được 24% nguy cơ bị máu vón cục ở não, góp phần dẫn tới đột quỵ.
Ngoài ra, tỷ lệ mắc bệnh tim mạch cũng giảm ở những người uống nước cam thường xuyên, giảm được 12 - 13% nguy cơ bị tổn thương các động mạch.
“Chúng tôi tìm thấy mối liên hệ giữa sức khỏe được cải thiện với việc uống nước ép trái cây nguyên chất”, các chuyên gia cho biết, đồng thời lưu ý rằng các loại nước ép trái cây khác cũng có công dụng tương tự. Nước trái cây được cho là có chứa nhiều chất thực vật tự nhiên giúp bảo vệ các mạch máu chống lại bệnh tật.
Bình luận (0)